Lượt về giải Futsal VĐQG HDBank 2017 đang đi vào hồi kết với những diễn biến khó lường về thứ tự xếp hạng cuối cùng.

Lượt về giải Futsal VĐQG HDBank 2017 đang đi vào hồi kết, nhưng với những diễn biến khó lường về thứ tự xếp hạng cuối cùng, khi cả Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa, Hải Phương Nam. Phú Nhuận và Sanna Khánh Hòa đều còn cơ hội để thực hiện những toan tính riêng.

Giai Futsal VDQG HDBank 2017: Hong kich tinh vao phut chot - Anh 1

Thái Sơn Nam đang dẫn đầu BXH với 6 điểm nhiều hơn đội thứ nhì. (Ảnh: Hà Khánh)

Xét về thực tế điểm số và vị trí của các đội trên bảng xếp hạng, ở thời điểm hiện tại, Thái Sơn Nam đang là ứng viên sáng giá để bảo vệ thành công chức vô địch, với vị trí đầu bảng, 38 điểm và cách biệt 6 điểm so với đội thứ nhì là Sanatech Khánh Hòa. Hải Phương Nam Phú Nhuận, với 31 điểm, xếp thứ 3. Tiếp đó là Sanna Khánh Hòa xếp thứ 4 với 28 điểm.

Chính vì yếu tố bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra trong bóng đá, và thực tế cách biệt điểm số giữa Thái Sơn Nam với Sanatech Khánh Hòa không quá lớn, trong khi khoảng cách giữa vị trí thứ 2 đến 4 không quá lớn, thế nên, những người trong cuộc đều tỏ ra thận trọng.

Trưởng đoàn Sanatech Khánh Hòa, Trần Duy Hiếu, đánh giá: “Tình thế trước khi diễn ra lượt đấu ngày mai rất là căng thẳng, quyết liệt. Các đội đều có cơ hội không thực sự rõ ràng, nên các cầu thủ Sanatech Khánh Hòa phải tập luyện rất chăm chỉ, tập trung để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với đội Sanna Khánh Hòa”.

Giai Futsal VDQG HDBank 2017: Hong kich tinh vao phut chot - Anh 2

Trưởng đoàn Trần Duy Hiếu của Sanatech Khánh Hòa. (Ảnh: Hà Khánh)

Trong khi đó, HLV Nguyễn Bảo Quân của Thái Sơn Nam cũng tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi hiện hơn đội thứ 2 là 6 điểm thì mọi chuyện vẫn có thể xảy ra, chứ chưa phải là an bài. Thái Sơn Nam đều đặt mục tiêu mỗi trận là phải chơi hết mình, mỗi trận là một trận chung kết, thi đấu với tinh thần cao nhất trong từng trận”.

Nếu như ở những mùa trước Sanna Khánh Hòa luôn là đối trọng với Thái Sơn Nam, thì mùa này, do thiếu hụt về lực lượng, đội bóng của HLV Đặng Đình Khang không còn duy trì được sức mạnh như trước. Thay vào đó, Sanatech Khánh Hòa lại nổi lên với dàn cầu thủ gồm 3 thế hệ: cựu binh, đang chín phong độ và tài năng trẻ.

Cùng chỉ thua 1 trận tính đến thời điểm này của giải như Thái Sơn Nam, nhưng Sanatech Khánh Hòa bộc lộ vài điểm yếu, như tận dụng cơ hội, tâm lý thi đấu... khiến họ có thể chấp nhận khiêm tốn đặt mục tiêu thứ 2 chung cuộc và suất tham dự cúp các CLB Đông Nam Á 2018.

Giai Futsal VDQG HDBank 2017: Hong kich tinh vao phut chot - Anh 3

HLV Nguyễn Bảo Quân thận trọng trước cú nước rút của Thái Sơn Nam.(Ảnh: Hà Khánh)

Cầu thủ Nguyễn Hữu Thành của Sanatech Khánh Hòa chia sẻ: “Giai đoạn lượt đi, đội chúng em thi đấu tốt nhưng có phần thiếu may mắn, còn giai đoạn lượt về, chúng em hay bị thua trước. Và chỉ khi bị dẫn bàn trước như vậy, anh em mới sốc lại tinh thần và thi đấu tốt hơn. Theo đánh giá của em, đội chơi hay hơn ở giai đoạn lượt đi so với lượt về”.

Thực tế là Sanatech KH đã để đối thủ dẫn bàn trước ở 6 trận đấu gần đây, và điều đó buộc đội bóng này vào tình thế luôn phải gồng mình chiến đấu. Và lúc này, khi Thái Sơn Nam đang dẫn trước 6 điểm, trong khi Hải Phương Nam Phú Nhuận áp sát sau lưng với vỏn vẹn 1 điểm, và dù Sanna Khánh Hòa cách họ 4 điểm nhưng vẫn có cơ hội để kết thúc chung cuộc ở vị trí thứ nhì, Sanatech Khánh Hòa hơn bao giờ hết phải dựa vào tường mà chơi bóng.

Ông Trần Duy Hiếu phân tích: “Cơ hội đang chia đều cho các đội. Còn về trận đấu, thắng hay thua là 50-50, bởi chỉ khi kết thúc trận đấu mới biết được kết quả cuối cùng. Cơ hội bây giờ là mình tiến gần đến mục tiêu cao nhất. Trong bóng đá thì khi chưa kết thúc, không ai có thể khẳng định điều gì. Còn việc của chúng tôi là phải chuẩn bị tốt nhất để không phải nuối tiếc”.

Còn Hữu Thành chia sẻ quan điểm với lãnh đạo đội bóng: “Em nghĩ cơ hội là vẫn có, nhưng xác suất là rất nhỏ. Thái Sơn Nam có cơ hội lớn nhất để bảo vệ chức vô địch. Nếu chúng em có cơ hội để vô địch thì đúng là vẫn có, nhưng tỉ lệ đó vô cùng nhỏ và hầu như khó có thể xảy ra”.

Giai Futsal VDQG HDBank 2017: Hong kich tinh vao phut chot - Anh 4

Cầu thủ Nguyễn Hữu Thành của Sanatech Khánh Hòa. (Ảnh: Hà Khánh)

Bản thân BHL đội Thái Sơn Nam cũng muốn vô địch sớm, để chuẩn bị cho cúp các CLB châu Á 2017, sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 20 đến 30/7 tới. Nhưng rõ ràng, trình độ thi đấu của các đội năm nay đã trở nên đồng đều hơn, khiến cơ hội bứt phá nước rút của Thái Sơn Nam không còn dễ dàng như trước.

HLV Nguyễn Bảo Quân nhận xét: “Tôi nghĩ sang năm nay, chất lượng giải đấu được nâng lên nhờ chất lượng từng đội bóng được cải thiện. Thái Sơn Nam muốn thắng được Tân Hiệp Hưng cũng phải rất khó khăn, hay Sanna Khánh Hòa cũng phải nỗ lực mới thắng được Hoàng Thư Đà Nẵng. Tôi nghĩ trình độ giữa các đội bóng đang được thu hẹp khoảng cách, chiến thắng không còn dễ dàng và cách biệt như trước, bởi vì trình độ các đội bóng đã được nâng lên rất nhiều”.

Ở lượt đấu ngày 21/6, Hải Phương Nam Phú Nhuận gặp Thái Sơn Nam, trong khi Sanatech Khánh Hòa đấu với người anh em Sanna Khánh Hòa. Và ở lượt đấu 1 ngày sau đó, Hải Phương Nam Phú Nhuận chạm trán Sanna Khánh Hòa, còn Thái Sơn Nam gặp lại Sanatech Khánh Hòa, đội bóng duy nhất từng giành chiến thắng trước các nhà ĐKVĐ cho đến thời điểm này của mùa giải./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin