Ngày 26/8, các đội đua bước vào ngày thi đấu tiếp theo tại khu bảo tồn thuộc xã Đông Sơn (Hoành Bồ, Quảng Ninh). Ngày thi đấu thứ 2 đã diễn ra đầy sôi động và căng thẳng trong suốt các phần thi.

Sau một ngày cắm trại và nghỉ đêm trong rừng, các tay đua tiếp tục bước vào 3 bài thi đấu với địa hình tự nhiên đầy khốc liệt. May mắn là thời tiết trong ngày thi đấu khá mát mẻ tạo thuận lợi cho các tay đua thực hiện các phần thi của mình.

Kiếm tra xe lần cuối trước khi bước vào cuộc thi

Những mệt mỏi sau ngày thi đầu tiên cũng không ngăn cản được các tay đua thể hiện sự quyết tâm và cống hiến cho người hâm mộ những pha vượt địa hình ngoạn mục. Bầu không khí trong khu rừng bảo tồn vốn yên tĩnh bỗng chốc vỡ òa trong tiếng gầm rú của động cơ, tiếng reo hò cổ vũ của những người hâm mộ.

Ánh mắt lo lắng cho bài thi tiếp theo

Đường đua số 4 vượt rừng với hố sâu và bên cạnh là vực suối cũng gây không ít khó khăn cho các đội đua thi đầu, rất may là không có xe nào bị “phơi bụng” tại đây. Nhờ việc rút kinh nghiệm từ các đội đua trước, đưa ra chiến thuật hợp lý nên các đội đua sau rất nhanh chóng vượt qua chướng ngại khó khăn này, rút ngắn thời gian hoàn thành bài thi của mình.

Chắc tay lái thì mọi chướng ngại đều có thể vượt qua

Ấn tượng nhất vẫn là đường đua số 5 (SS 5) vượt lòng suối đầy đá hộc to cản đường, thêm vào đó là nước suối chảy xiết khiến cho con đường càng trơn trượt …khiến cho không ít xe “ngủ vùi” tại đây và phải nhờ đến xe cứu hộ mới có thể đưa được xe ra.

Yếu tố mạnh mẽ của động cơ chỉ là một phần, với thân xe nhẹ, gầm xe cao, thêm vào đó là việc sử dụng sức tời hợp lý, sự phối hợp ăn ý giữa lái chính và lái phụ là yếu tố quyết định để chiếc xe có thể vượt qua phần thi này.

Một chiếc xe đã không thể vượt qua bài thi do bị nổ lốp

Cố gắng đẩy xe lên

Cuối cùng phải có sự trợ giúp của đội cứu hộ mới có thể kéo xe ra

Chàng trai đến từ câu lạc bộ Hà Nội, mặc dù chỉ còn 1 tay, những vẫn xuất sắc vợt qua các bài thi.

Đường đua số 4 (SS4) gây không ít khó khăn cho các đội đua

Ở những địa hình hiểm trở như thế này, xe phải dựa vào sức tời kéo mới có thể vượt qua được.

….cuối cùng cũng vượt qua được

Kiểm tra lại lốp xe trước khi bước vào bài thi số 2

Chỉ một chút bất cẩn cũng có thể khiến xe “ngửa bụng”

Tổ trọng tài cũng phải “hoạt động hết công suất” để đảm bảo cho các phần thi diễn ra thuận lợi