Điền kinh Thanh Hóa có 9 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ và độc tôn ở vị trí số 1, nhờ công nhiều từ 2 anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan.

Giai dien kinh VDQG: Anh em Lich - Lan giup Thanh Hoa lay 9 HCV - Anh 1

Trở về Việt Nam tập luyện từ sau thời gian dài ờ Mỹ, Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đã gặp nhiều áp lực từ dư luận cho tới nhà quản lý chuyên môn Thanh Hóa. Vì vậy, họ dự giải VĐQG 2016 một phần để ban huấn luyện điền kinh Thanh Hóa kiểm tra năng lực sau tập tại Mỹ như thế nào.

Bước vào thi đấu, Quách Thị Lan được ghi nhận khi giành HCV trong chung kết cá nhân 400m và 400m rào. Đáng kế, chiến thắng của Lan đều là vượt đối thủ trực tiếp Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) trong các cuộc đua. Lần gần nhất 2 VĐV này thi đấu giải VĐQG là năm 2014, khi đó, Huyền đã thắng Lan tuyệt đối còn bây giờ, kết quả đã đổi chiều.

Giai dien kinh VDQG: Anh em Lich - Lan giup Thanh Hoa lay 9 HCV - Anh 2

"Độc cô cầu bại" Quách Công Lịch

Về nam, Quách Công Lịch chứng tỏ mình là “độc cô cầu bại” trên đường chạy 400m ở Việt Nam. Lịch giành HCV cá nhân 400m, 400m rào. Đồng thời, chân chạy này còn có thêm chức vô địch tiếp sức 4x400m, 4x200m với đội nam Thanh Hóa.

Trước những kết quả ưu thế từ anh em Lịch, Lan nên điền kinh Thanh Hóa vô địch toàn đoàn ở năm nay. Tại giải, một gương mặt khác cũng được chú ý là Lê Tú Chinh (TP Hồ Chí Minh). Cô đã có 4 HCV tại giải khi vô địch cá nhân 100m, 200m và tiếp sức 4x100m, 4x200m.

Điền kinh Nam Định tại giải đã bất ngờ tụt thành tích đáng kể và chỉ có 1 HCV. Những năm trước, đơn vị này luôn giành ít nhất từ 4 chiếc HCV trở lên.

HOÀI VIỆT