Sau gần 4 ngày đóng ki ốt ngừng kinh doanh để phản đối việc chuyển đổi mô hình Ban quản lý (BQL) chợ TP Hà Tĩnh, sáng 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp đối thoại với hơn 1.500 hộ tiểu thương xung quanh vấn đề này.

Giai dap thoa dang, hon 1.500 tieu thuong cho Ha Tinh tro lai buon ban - Anh 1

Buổi đối thoại với Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở vì quyền lợi của tiểu thương, Chủ tịch tỉnh đã giải thích thấu đáo những kiến nghị, đề xuất, băn khoăn lo lắng của bà con tiểu thương, đồng thời khẳng định, tỉnh không có chủ trương bán chợ, không phá đình chợ 2 tầng.

“Ai đó nghe thông tin tỉnh bán chợ đề nghị cung cấp cho cơ quan chức năng xử lý. Khi công trình đang đảm bảo an toàn thì phá để làm gì? Chúng ta bỏ tiền ra đầu tư được tài sản như thế, được quy hoạch và đang sử dụng tốt thì không có lý do gì phải phá dỡ để làm lại. Bà con cứ yên tâm kinh doanh”, ông Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Theo ông Khánh, hiện nay công tác quản lý chợ Hà Tĩnh đang còn những bất cập, phá vỡ quy hoạch ban đầu, gây lộn xộn, mất mỹ quan, không đảm bảo vệ sinh môi trường và mất an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Đặc biệt, bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả không cao nên việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ là tất yếu, đáp ứng nhu cầu phát triển. Tất nhiên, phương án chuyển đổi phải được người dân bàn thảo, trao đổi, lấy ý kiến cơ sở cho đến khi bà con đồng thuận mới triển khai; sau khi chuyển đổi mô hình quản lý sẽ tiếp tục ký hợp đồng lâu dài với bà con tiểu tương.

Giai dap thoa dang, hon 1.500 tieu thuong cho Ha Tinh tro lai buon ban - Anh 2

Với những giải đáp thấu tình, đạt lý tiểu thương bày tỏ lời cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Đặng Quốc Khánh

Cũng tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, thanh tra, quy hoạch xây dựng phương án chuyển đổi, sắp xếp lại mô hình quản lý chợ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản cho các hộ kinh doanh và khách hàng trong quá trình chuyển đổi.

Với những giải đáp thấu tình, đạt lý của vị Chủ tịch trẻ tuổi, hơn 1.500 tiểu thương đồng loạt vỗ tay cảm ơn. “Những lời phát biểu của Chủ tịch tỉnh hôm nay như thấm vào gan, vào tim bà con tiểu thương. Chiều nay mọi người sẽ mở quầy hàng trở lại để buôn bán”, một chủ ki ốt đại diện cho các tiểu thương nói.