PN - Trưa ngày 10/3, Bệnh viện Đa khoa Long An đã cấp cứu cho anh Trần Thanh Toại (SN 1976, quê Kiên Giang) vì bị nguồn điện từ bình biến áp trung thế phóng trúng người. Thông tin ban đầu, anh Toại là nhân viên của một công ty trong ngành viễn thông ở Long An.

Trước đó, khoảng 11g, anh Toại cùng một nhân viên khác trèo lên cột điện trung thế trên QL1, đoạn qua P.5, TP.Tân An để sửa chữa, treo bảng báo độ cao đường dây cáp điện thoại.

Cột điện nơi anh Trần Thanh Toại bị nạn

Trong lúc loay hoay lắp đặt, anh Toại bị nguồn điện từ bình biến áp ở cột điện trung thế phóng trúng bất tỉnh rồi rớt treo lơ lửng trên đường dây cáp quang điện thoại. Ngay lập tức, đồng nghiệp đi cùng và những người có mặt tại đó đã gọi điện báo cho ngành điện lực cắt điện và lực lượng công an đến cứu hộ, cứu nạn.

Khoảng gần 30 phút sau, anh Toại đã được lực lượng cứu hộ đưa xuống an toàn bằng xe nâng và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nhiều chỗ trên cơ thể, phần bụng có chỗ bị cháy sém. Đến chiều cùng ngày anh Toại đã tỉnh lại và sức khỏe đang dần ổn định.

QUỐC BẢO