Đến 17h30 ngày 21.4, Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, TP.HCM cho biết, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã giải cứu 11 người bằng xe thang và 4 người thoát xuống bằng cầu thang bộ ra khỏi căn nhà bị cháy ở trung tâm quận 1, TP.HCM.

Trước đó, khoảng 15h10 ngày 21.4, người dân phát hiện khói lửa bốc ra từ 1 căn nhà 4 tầng ở góc đường Trần Khánh Dư - Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM nên hô hoán và tháo chạy tán loạn ra ngoài.

Giai cuu hon chuc nguoi mac ket trong dam chay o trung tam Sai Gon - Anh 1

Người dân dùng bình chữa cháy, nước tiếp cận hiện trường nhưng không được. Nhiều người chạy thoát ra ngoài hô hoán, một số khác chạy lên sân thượng cầu cứu.

Giai cuu hon chuc nguoi mac ket trong dam chay o trung tam Sai Gon - Anh 2

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chứa nước, xe thang cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường tiếp cận phun nước.

Giai cuu hon chuc nguoi mac ket trong dam chay o trung tam Sai Gon - Anh 3

Sau 2 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn vụ cháy và tiến hành giải cứu thành công hơn 10 người mắc kẹt trong căn nhà. Nhân viên y tế phường Tân Định cùng các bác sĩ của Bệnh viện quận 1 cũng được điều động để hỗ trợ các nạn nhân bị thương.

Giai cuu hon chuc nguoi mac ket trong dam chay o trung tam Sai Gon - Anh 4

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.