Sau 6 giờ vận động nhưng không được, lực lượng công an đã ập vào quán nét, khống chế được Phương và giải cứu an toàn cho một học sinh nam 14 tuổi bị y bắt làm con tin.

Giai cuu con tin bi khong che suot 6 gio trong quan net - Anh 1

Người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường

Sáng 8.10, thiếu tá Nguyễn Công An - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, lực lượng CSCĐ đã phối hợp Công an TP Buôn Ma Thuột khống chế đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (25 tuổi, trú tổ dân phố 12, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để xử lý hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, trưa ngày 7.10, Phương đến quán Internet tại địa chỉ 172 Nguyễn Văn Linh - phường Tân An để chơi game. Tại đây, Phương kéo em Y Dang Knul – học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai – và dùng dao kề vào cổ khống chế, bắt mọi người phải rời khỏi quán Internet. Khi lực lượng chức năng có mặt, Phương yêu cầu phải cung cấp 1 gói thuốc lá, 10 ổ bánh mì và 1 khẩu súng cho y, nếu không sẽ giết chết con tin. Lực lượng công an đã nỗ lực vận động suốt 6 giờ, nhưng Phương vẫn không thả con tin. Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng CSCĐ và các lực lượng khác đã sử dụng các biện pháp biện pháp nghiệp vụ, bất ngờ ập vào bắt giữ đối tượng, giải cứu an toàn cho con tin.

Hiện Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ động cơ bắt giữ người của Phương.

Bắt giữ đối tượng khống chế con tin trong quán nét

Giai cuu con tin bi khong che suot 6 gio trong quan net - Anh 2

Người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường

Giai cuu con tin bi khong che suot 6 gio trong quan net - Anh 3

Con dao Phương dùng để khống chế con tin

Trung Kiên