Sáng nay (27/11) tại bệnh viện Bạch Mai-khoa Tiêu Hóa đã xảy ra một vụ khống chế bệnh nhân làm con tin. Trong lúc giải cứu thiếu tá Nguyễn Hoài S. bất ngờ bị đối tượng cầm dao nhọn đâm thấu cổ.

Theo thông tin xác nhận ban đầu, vào khoảng 2h40 phút sáng nay (27/11) tại bệnh viện Bạch Mai, trong lúc , trong lúc lực lượng bảo vệ bệnh viện đi tuần bất ngờ phát hiện một nam giới khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, lực lượng bảo vệ tại bệnh viện Bạch Mai đã báo cáo với công an phường Phương Mai và công an quận Đống Đa để tìm cách khống chế nam đối tượng cầm dao uy hiếp bệnh nhân.

Giai cuu cho benh nhan, cong an phuong bi dam thau co - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ một số bệnh nhân ở đây cho biết, người đàn ông này vào viện chăm vợ nhưng không biết tại sao lại dùng dao uy hiếp một bệnh nhân nằm cùng giường vợ của hắn.

Sau khi uy hiếp bệnh nhân bên cạnh, nam thanh niên yêu cầu lực lượng công an dùng xe để đưa đối tượng cùng vợ của mình (cũng là bệnh nhân trong bệnh viện) về Ninh Bình. Đối tượng cũng yêu cầu Trưởng công an phường Phương Mai là cứu thiếu tá Nguyễn Hoài S phải trực tiếp đi cùng.

Trước khi lên xe đối tượng đã yêu cầu thiếu tá S phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Đồng thời thiếu tá S cũng trực tiếp là người lái xe chở đối tương đang uy hiếp và vợ của đối tượng cùng với bệnh nhân bị uy hiếp.

Sau đó xe di chuyển từ bệnh viện Bạch Mai đi được khoảng 3-4km, đến khu vực đèn xanh, đèn đỏ chỗ bên xe nước ngầm thì đối tượng bỗng nhiên mở cửa xe đạp bệnh nhân bị khống chế xuống đường. Sau đó cầm dao đâm thẳng vào cổ của thiếu tá S.

Trong khi giằng co với đối tượng, thiếu tá S giữ được con dao của đối tượng, cùng sự trợ giúp của đồng đội đi phía sau, đối tượng đã bị bắt giữ và đưa về đồn công an. Còn thiếu tá S ngay lập tức được đưa đi cấp cứu.

Được biết, hiện tại thiếu tá S đã được phẫu thuật qua cơn nguy kịch.

Theo hồ sơ bệnh án tại bệnh viện Bạch Mai cung cấp, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U, bị viêm tụy cấp, sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình, nhập viện ngày 23/11 và đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai. Người bị khống chế cũng là một bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 (ở Sóc Sơn) nằm cùng phòng của vợ đối tượng.

Nguyễn Toan