Trên đường đưa bé gái 4 tháng tuổi từ TP. HCM ra tỉnh Bắc Giang, một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em đã bị bắt.

Vào lúc 22h ngày 18/10, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An nhận được nguồn tin của nhân dân có 1 người phụ nữ ôm bé gái với nhiều biểu hiện nghi vấn, trên chiếc xe khách đang chạy hướng ra miền Bắc. Lập tức, Công an huyện Diễn Châu đã triển khai lực lượng, kiểm tra chiếc xe khách trên, theo báo Dân Việt.

Giai cuu be 4 thang tuoi bi 'me min' bat coc tu TP. HCM ra Bac Giang - Anh 1

Cháu bé đang được các chiến sĩ công an huyện Diễn Châu chăm sóc. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Qua kiểm tra, đối tượng trên tên Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991) ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trên tay lúc đó, vẫn đang ôm bé gái 4 tháng tuổi với nhiều biểu hiện nghi vấn nên Sang được mời về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. HCM ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang.

Xác định đây là đối tượng đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp, hiện vụ việc đang được phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an đấu tranh làm rõ vụ án, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Hiện bé gái 4 tháng tuổi đang được các chiến sỹ công an huyện Diễn Châu thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé.

Thu Phương (T/h)