(TNO) Chiều 27.8, ông Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết công an huyện này đang phối hợp với Công an huyện Đăk Glong (Đắk Nông) để truy tìm gã thanh niên đánh thuốc mê 3 chị em gái người H’Mông rồi đưa đi khỏi địa phương.

Cũng theo ông Trần Vĩnh Phú, tối 22.8, Công an huyện Đam Rông nhận được tin báo có 3 chị em gái ngụ xã Đắk Hà, huyện Đắl Glong (Đắk Nông) bị một người lạ đánh thuốc mê rồi đưa lên xe khách chở qua xã Liêng Sa Rôn, huyện Đam Rông.

Ba nạn nhân vụ đánh thuốc mê gồm Vàng Thị Sua (25 tuổi), Vàng Thị Dê (20 tuổi) và Vàng Thị Say (18 tuổi).

Theo tường trình của ba chị em, trong lúc họ cùng nhau đi chợ tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), có một thanh niên đi xe máy cao khoảng 1,65m tới làm quen. Người này đon đả mời ba chị em đi ăn trái cây, uống nước… sau đó cả ba không nhận biết được gì nữa.

Chiều tối 22.8, khi tỉnh lại, ba chị em ngỡ ngàng nhìn nhau khi đang cùng ngồi trên chiếc xe khách với người thanh niên kia. Khi xe dừng lại ăn cơm tối tại ngã ba Bằng Lăng, xã Liêng Sa Rôn (Đam Rông), người thanh niên trên đưa cho Vàng Thị Sua 200.000 đồng để mua cơm ăn rồi nhờ một người khách ngồi kề đó trông coi.

Sua biết chắc người thanh niên trên là kẻ xấu đã đánh thuốc mê ba chị em để đưa đi khỏi địa phương. Rất nhanh trí, khi thấy người khách được nhờ trông coi ba chị em tỏ ra sơ hở, cả ba chị em đã tháo chạy, tìm vào trốn trong một gia đình gần đó kêu cứu và nhờ báo tin cho cơ quan công an.

Vụ việc bị bại lộ, gã thanh niên kia nhanh chóng trốn thoát mất dạng.

Công an huyện Đam Rông thông báo vụ việc đến Công an huyện Đăk Glong, sau đó cha mẹ ba nạn nhân qua huyện Đam Rông đón con về lại Đắk Nông.

Trước đây, tháng 4.2014, Công an huyện Đam Rông từng ngăn chặn vụ chị Cư Thị Lan (20 tuổi, ngụ xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc) bị lừa đưa sang huyện Đam Rông để chuyển lên xe khách ra Lào Cai bán sang Trung Quốc . Sau đó, nghi can Sùng A Tính (36 tuổi, quê Lào Cai, tạm trú tại huyện Krông Pắc) bị khởi tố bắt giam.

Lâm Viên