Ngày 24-11, Đoàn lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Hisamitsu Nhật Bản, do Tổng Giám đốc Nakatomi

Kazuhide dẫn đầu, đã đến thăm, chào xã giao Báo Hànôịmới. Tiếp đoàn, Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Nguyễn Hoàng Long đã giới thiệu khái quát về giải đấu, những yếu tố khiến Giải chạy Báo Hànôịmới ngày càng hấp dẫn.

Giai chay Bao Hanoimoi tao co hoi mo rong hop tac, phat trien cua Hisamitsu - Anh 1

Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Nguyễn Hoàng Long (thứ tư từ trái sang) và Tổng Giám đốc Tập đoàn Salonpas - Hisamitsu Nakatomi Kazuhide (thứ ba từ trái sang) tại cuộc tiếp đón.

Theo đó, Hà Nội có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao lớn nhưng Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1974 và đến nay đã trải qua 43 lần tổ chức liên tục vẫn là một điểm nhấn của thể thao thành phố, đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ LLVT... Cũng từ những lần tổ chức giải, nhiều VĐV ưu tú của điền kinh Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng đã được phát hiện, bồi dưỡng, trở thành nòng cốt cho đội tuyển điền kinh Việt Nam tại nhiều giải quốc tế. Giải đấu không chỉ nhận được sự hưởng ứng của người dân Hà Nội, mà còn của các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt khi có thêm nội dung nâng cao, dành cho VĐV chuyên nghiệp. Từ năm 2000, giải được nâng cấp, trở thành giải thể thao cấp thành phố, do UBND TP Hà Nội chủ trì. Ngoài ra, với việc Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình, từ năm 2000, giải đấu được biết đến với tên gọi Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình, là nơi truyền thông điệp Vì hòa bình tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, thu hút sự tham gia của đông đảo người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội.

Đến nay, Giải chạy Báo Hànôịmới vẫn tiếp tục là giải thể thao có quy mô và tính xã hội hóa cao nhất tại Việt Nam với khoảng 333.000 người tham dự giải chạy cấp cơ sở, khoảng 1.500 người dự chung kết giải chạy cấp thành phố. Ngày thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, tính lan tỏa ngày càng cao, thu hút đông đảo khách du lịch. Mô hình tổ chức giải mang tính điển hình của công tác xã hội hóa hoạt động thể thao, được nhiều địa phương học tập.

Nhiều năm qua, trong thành công chung của Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình có sự đóng góp rất lớn của các nhà tài trợ, trong đó có Công ty TNHH Hisamitsu Việt Nam. Tổng Biên tập Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao sự đồng hành của Hisamitsu Việt Nam đối với Giải chạy Báo Hànôịmới trong 7 mùa giải vừa qua. Đáp lại, Báo Hànôịmới đã hỗ trợ đưa thương hiệu Hisamitsu đến với đông đảo bạn đọc, người dân. Từ đầu năm 2017, khi số lượng phát hành của báo dự kiến tăng lên khoảng 70 nghìn bản/ngày, sự lan tỏa thương hiệu của các doanh nghiệp đồng hành cùng Báo tới người đọc sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây cũng là cơ hội tốt để Báo Hànôịmới và các doanh nghiệp, trong đó có Hisamitsu, mở rộng cơ hội hợp tác lâu dài trong khuôn khổ cho phép theo hướng hai bên cùng có lợi, cùng phát triển.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Hisamitsu Nakatomi Kazuhide khẳng định, Báo Hànôịmới đã tạo cho Hisamitsu cơ hội tuyệt vời để đồng hành cùng một giải điền kinh có quy mô và sức hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam trong 7 năm qua. Nhờ đó, doanh nghiệp có nhiều điều kiện, cơ hội phát triển, tham gia cống hiến, chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam. Sự phát triển của Báo cũng như Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình sẽ tiếp tục là điểm tựa để hai bên mở rộng hợp tác ở nhiều mảng hoạt động khác.

Minh Quang