Trong mùa giải thứ hai được tổ chức, Giải Cầu lông Hà Nội mở rộng năm 2016- Cúp Li Ning đã thu hút đông đảo VĐV tham dự.

Giai Cau long Ha Noi mo rong 2016 co gan 300 tay vot tham du - Anh 1

Khung cảnh ngày thi đấu đầu tiên của giải

Giải được ra đời xuất phát từ việc phong trào cầu lông ở Hà Nội phát triển mạnh mẽ, với hàng trăm CLB đang hoạt động. Chính vì thế, một sân chơi chính thống cho những người chơi phong trào càng trở nên cần thiết và chỉ có vậy, Sở VH-TT Hà Nội mới hoàn thành trách nhiệm phát triển, thúc đẩy phong trào thể thao thông qua tổ chức, duy trì các giải đấu. Bên cạnh đó, sự đồng hành của Li Ning đã tạo động lực để Sở VH- TT Hà Nội đứng ra tổ chức giải. Bởi nếu không có sự xã hội hóa, giải khó có thể thành công khi ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng phần cứng về khâu tổ chức. Thực tế, ngay khi ra đời, giải đã nhận được sự đón nhận của nhiều quận huyện, sở ngành tại Hà Nội với các cuộc đấu đầy kịch tính.

Năm nay, giải Cầu lông Hà Nội mở rộng 2016 - Cup Li Ning lần II diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ ngày 8 đến 10-11. Gần 300 VĐV từ 23 quận, huyện, sở, ngành trên thành phố đã tham dự ở các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ thuộc 5 nhóm tuổi (18-30, 31-40, 41-50, 51-55, 56 trở lên) theo thể thức loại trực tiếp. Tại giải, các VĐV sẽ tranh 15 bộ huy chương.

So với năm ngoái, giải năm nay đông hơn về số đoàn và VĐV tham dự. Nhiều quận, huyện đã chuẩn bị cho giải đấu trong cả tháng nhằm đạt thành tích tốt nhất.

Nhật Hà