BTC Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong vừa thông báo mùa thứ ba của giải đấu sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5-11-2016.

Giai bong da Toyota cac CLB khu vuc song Mekong sap tro lai - Anh 1

CLB B.Bình Dương (đỏ) dự Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong năm 2015

Giải đấu được Toyota đồng hành trong hai mùa qua và chuẩn bị vào mùa thứ ba này đã gây tiếng vang trong làng bóng đá Đông Nam Á nhờ thể thức thi đấu linh hoạt cũng như chất lượng chuyên môn cao. Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút 5 đội bóng hàng đầu 5 quốc gia thuộc khu vực sông Mekong là Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan.

Theo công bố của BCT , giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5-11-2016 đến ngày 8-1-2017. 5 đội bóng dự giải là SHB Đà Nẵng (Việt Nam), Lanexang United FC (Lào), Yadanarbon FC (Myanmar), Boeung Ket Angkor FC (Campuchia), Buriram United (Thái Lan). Trong số này, CLB Buriram United (Thái Lan) là nhà đương kim vô địch giải đấu nên được vào thẳng trận chung kết; CLB Boeung Ket Angkor FC (Campuchia) là á quân giải đấu nên được vào thẳng trận bán kết. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng (Việt Nam), Lanexang United FC (Lào), Yadanarbon FC (Myanmar) phải thi đấu vòng tròn một lượt để tranh vé vào bán kết với CLB Boeung Ket Angkor FC.

Đáng chú ý, ở vòng loại, cả 3 đội SHB Đà Nẵng (Việt Nam), Lanexang United FC (Lào), Yadanarbon FC (Myanmar) đều được thi đấu trên sân nhà một trận trong đó SHB Đà Nẵng thi đấu trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào ngày 23-12-2016 với Yadanarbon FC (Myanmar). Trận này được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Trước đó, SHB Đà -Nẵng sẽ làm khách trước Lanexang United FC (Lào) vào ngày 5-11-2016.

Nét đáng chú ý khác về thể thức thi đấu năm nay là trận chung kết sẽ có hai trận lượt đi và về thay vì một trận như trước. Điều này nhằm tăng tính hấp dẫn cho giải đấu cũng như đưa giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ hơn.

Nhà vô địch Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong sẽ nhận giải thưởng 75.000 USD, á quân; 50.000 USD, hạng ba: 30.000 USD, hạng tư: 10.000 USD, hạng năm: 5.000 USD. Cầu thủ đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải” sẽ nhận giải thưởng 3.000 USD.

Trong 2 năm qua, ngoài Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ quốc gia khu vực sông Mekong, Toyota còn tham gia tổ chức chương trình “Thử thách bóng đá Toyota khu vực sông Mekong” dành cho các tài năng bóng đá trẻ.

Nhật Hà