Giải đấu chưa kết thúc, song thực tế diễn biến các trận đấu đã nói lên sự cố gắng không ngừng của các tuyển thủ, nhằm khẳng định chất lượng.

Giải bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2016 được diễn ra từ ngày 6- 19/11, tại Trung tâm TDTT Hà Tĩnh. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 10 đội bóng nữ và 10 đội bóng nam được chia thành 4 bảng:

Bảng A: Hà Tĩnh, Becamex Quân đoàn 4, Công an T.P Hồ Chí Minh, Sanest Khánh Hòa, Maseco TP Hồ Chí Minh.

Bảng B: Long An, Bến Tre, Tràng An Ninh Bình, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Biên Phòng, Thể công binh đoàn 15.

Bảng C: Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Vĩnh Phúc, T.P Hồ Chí Minh, Rudico Hải Dương.

Bảng D: Quảng Ninh, Truyền hình Vĩnh Long, PVD Thái Bình, Thông tin Liên Việt Post Bank, Tiến Nông Thanh Hóa.

Giai bong chuyen tre Cup cac CLB nam 2016: Chuyen bien ve chat? - Anh 1

Đội Thông tin Liên Việt Post bank phát huy truyền thống giàu thành tích của đơn vị mình. Ảnh:Valleyball.

Tính đến thời điểm này, giải đấu chỉ còn ít ngày nữa sẽ kết thúc, nhưng đã cho thấy: Chất lượng chuyên môn của giải trẻ năm nay được giới chuyên môn đánh giá là có sự chuyển biến về chất. Bên cạnh những đội bóng nam, nữ được “đầu tư sâu” như: Sanest Khánh Hòa, Thông tin Liên Việt Post Bank, Ngân hàng Công thương… Các đội bóng đang được khôi phục và phát triển như: PVD Thái Bình, Quảng Ninh, Rudico Hải Dương… cũng đang hết sức cố gắng, thể hiện sự tiến bộ của minh trong lối chơi.

Dù vậy, để tiến sâu hơn vào giải, các đội bóng có “thương hiệu” được đầu tư mạnh về kinh phí, chế độ vẫn là những đội bóng khẳng định được hướng đi của mình rất chắc chắn. Trong đó, 4 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ có thành tích tốt nhất trong những ngày thi đấu vừa qua đã chính thức được lộ diện.

Đó là các cô gái đến từ Ngân hàng Công thương(Nhất bảng C), VTV Bình Điền Long An(nhì bảng C), ở bảng D, ngôi nhất bảng sẽ được dự đoán là Thông tin Liên việt Post bank trong cuộc tranh chấp với các cô gái Tiến Nông Thanh Hóa trong trận đấu chiều ngày nay(14/11).

Giai bong chuyen tre Cup cac CLB nam 2016: Chuyen bien ve chat? - Anh 2

Đội VTV Bình Điền Long An(xanh) đã xuất hiện những gương mặt mới triển vọng. Ảnh: Valleyball.

Trong khi đó, nội dung của nam, đơn vị chủ nhà Hà Tĩnh được coi là đội có sự tiến bộ vượt bậc, khi họ toàn thắng tất cả các trận đấu vòng bảng. Đáng chú ý, đội Sanest Khánh Hòa cũng vẫn thể hiện đẳng cấp của mình. Ở bảng B, nhà đương kim vô địch Biên Phòng và các tuyển thủ Long An cũng đã vượt qua “chướng ngại vật” như Thể Công, Tràng An Ninh Bình, cùng lọt vào bán kết.

Trong các ngày tới, các trận đấu bán kết, chung kết của giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB sẽ tiếp tục diễn ra, nhằm tìm ra nhà vô địch của giải năm 2016. Thông qua giải này, BTC giải kỳ vọng sẽ tìm ra được những nhân tố mới, làm lực lượng bổ sung kế cận cho các đội tuyển của đơn vị mình, nhằm tham dự các giải đấu lớn hơn trong thời gian tới.

Bình Minh