Ngày 26.10, vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 (SVTQ) do Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ đăng cai tổ đã kết thúc tốt đẹp. Chức vô địch thuộc về 2 đại diện của KV miền Bắc là nam ĐH SP TDTT Hà Nội và nữ ĐH Hải Phòng.

Giải bóng chuyền SVTQ Toyota 2012 diễn ra từ ngày 20 đến 26.10. Trước lễ bế mạc, không khí tại Nhà thi đấu Trường ĐH Cần Thơ nóng hẳn lên nhờ vào những pha tranh chấp bóng quyết liệt giữa các đội bóng vào trận chung kết và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1.200 CĐV Trường ĐH Cần Thơ.

Đặc biệt là bóng chuyền nam trong cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của ĐHSP TDTT Hà Nội với ĐH TDTT TPHCM để giành được chức vô địch với tỉ số 3-2.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Liêm (Trưởng bộ môn Bóng, bộ môn GDTC ĐH Cần Thơ) – cố vấn kỹ thuật giải bóng năm nay - cho biết: “Nhìn chung, chất lượng thi đấu năm nay được đánh giá là cao và công bằng hơn, do có sự hạn chế sinh viên học chuyên sâu môn bóng chuyền tại các trường chuyên đào tạo về thể dục thể thao đã tham dự các giải chuyên nghiệp”. Đây là lần thứ ba Giải bóng chuyền SVTQ Toyota tổ chức và là lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL.

Kết quả chung cuộc:
Giải nhất:
Nam: ĐHSP TDTT Hà Nội
Nữ: ĐH Hải Phòng
Giải nhì:
Nam: ĐH TDTT TPHCM
Nữ: ĐHSP TPHCM
Giải ba:
Nam: ĐHQT Hồng Bàng, ĐH Cần Thơ
Nữ: ĐHQT Hồng Bàng, ĐH TDTT TPHCM
Giải phong cách:
Nam: ĐHSP Hà Nội
Nữ: ĐH Ngân Hàng
Hai VĐV
xuất sắc nhất giải:
Nam: Số 7 – Vi Văn Hùng (ĐHSP TDTT Hà Nội)
Nữ: Số 8 – Đỗ Thị Hậu (ĐH Hải Phòng)