GD&TĐ - Sau hơn 10 ngày thi đấu sôi nổi với những trận cầu căng thẳng và quyết liệt, sáng nay (2/10) tại Nhà thi đấu thể thao Trường ĐH Quy Nhơn diễn ra lễ bế mạc Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XIII – năm 2016.

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 1

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - trao Bằng khen của Công đoàn cho đơn vị đăng cai là trường ĐH Quy Nhơn

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 2

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV và ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam - trao cúp, cờ và huy chương đồng đội nam khối các trường ĐH, CĐ và...

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 3

... đồng đội nữ khối các Sở GD&ĐT giành giải nhất, nhì, ba

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 4

BTC trao giải đồng đội nam khối các Sở GD&ĐT

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 5

BTC trao bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam cho các đội giành huy chương nội dung đồng đội nam, nữ khối các trường ĐH, CĐ và...

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 6

... khối các Sở GD&ĐT

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 7

Ông Nguyễn Quốc Chính – Phó TBT báo GD&TĐ, Phó BTC - trao giải đôi nam lãnh đạo cho các VĐV

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 8

BTC trao giải đồng đội nữ cho các đội

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 9

Một pha bóng trong trận chung kết đơn nam lãnh đạo

Giai bong ban 'Nguoi giao vien nhan nhan' toan quoc thanh cong tot dep - Anh 10

Tuy chỉ là giải phong trào, nhưng ở tất cả các trận tranh tài tại Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” luôn được sự cổ vũ nhiệt tình của các người hâm mộ

Dự lễ bế mạc có Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) - Ngũ Duy Anh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Vũ Minh Đức, ông Nguyễn Quốc Chính – Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ - Phó BTC, cùng đại diện trường ĐH Quy Nhơn, các Sở ngành của TP Quy Nhơn và tỉnh Bình Định...

Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” là một giải đấu truyền thống của giáo giới cả nước được diễn ra hai năm một lần.

Giải năm nay được sự ủy quyền của Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Quy Nhơn đăng cai tổ chức. Một trong những điều đáng mừng của giải lần thứ XIII là thu hút được sự tham dự đông đảo của những người làm công tác giáo dục trên toàn quốc.

Không quá nặng nề chuyện thắng, thua, nhưng các vận động viên vẫn thi đấu hết mình, cống hiến những trận đấu hay, sôi nổi, hào hứng, trung thực và có chất lượng chuyên môn cao so với một giải phong trào.

Thậm trí có những trận đấu được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao như của những vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp.

Đây chính là sân chơi gắn kết của giáo giới cả nước, tất cả đã nói lên tinh thần luôn nâng cao sức khỏe, nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Phát biểu bế mạc Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Vũ Minh Đức - nhấn mạnh: Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” đã đi qua được hơn 13 mùa giải, chứng tỏ phong trào TDTT của các thầy giáo, cô giáo, cũng như các nhà quản lý giáo dục luôn được duy trì và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại giải lần thứ XIII này, Ban tổ chức, các trọng tài đã làm nên một “ngày hội” bóng bàn sôi động, khỏe khoắn, đầy tinh thần hữu nghị, đoàn kết, thắm tình đồng chí, đồng nghiệp.

Qua giải đã nhận diện được các nhà vô địch, những vận động viên và các tập thể có thành tích cao. Đây là minh chứng cho tài năng, sự say mê với các môn thể thao nói chung và môn bóng bàn nói riêng, cũng như sự phấn đấu toàn diện của những người làm công tác giáo dục cả nước.

Tuy có không ít vận động viên chưa giành thành tích ở giải lần này, nhưng cũng đã chứng tỏ họ là những hạt nhân của phong trào thể thao ở đơn vị, cơ sở giáo dục mình đang giảng dạy và công tác.

“Hy vọng, sau giải này trở về với đời sống giáo dục, cũng như cuộc sống đời thường những người làm công tác “trồng người” sẽ tiếp tục sáng tạo hơn nữa trong việc dạy tốt, học tốt và tiếp tục phát huy tinh thần rèn luyện thể thao nói chung và môn bóng bàn nói riêng tại đơn vị của mình để các em học sinh, sinh viên noi theo...” – ông Đức nhấn mạnh.

Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo GD&TĐ” toàn quốc lần thứ XIII – năm 2016 đã thành công tốt đẹp và nó cũng đã đem đến một không gian giao lưu, gắn bó và hiệu quả, giúp những người làm công tác giáo dục cả nước có thêm một cơ hội để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, công tác rèn luyện thể thao trong cuộc sống.

Không quá nặng nề chuyện thắng, thua, nhưng các vận động viên vẫn thi đấu hết mình, cống hiến những trận đấu hay, sôi nổi, hào hứng, trung thực và có chất lượng chuyên môn cao so với một giải đấu phong trào.

Kết quả, Nhất (HCV) đồng đội (nam) khối các Sở GD&ĐT thuộc về: Sở GD&ĐT Phú Thọ, Nhì (HCB) Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Hải Phòng đồng hạng ba; ở khối nữ: HCV Sở GD&ĐT Hải Phòng, HCB Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng HCĐ Sở GD&ĐT Đắk Lắk và Tây Ninh. Nhất (HCV) đồng đội nam (khối ĐH, CĐ) thuộc về trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, HCB Đại học Thái Nguyên, đồng HCĐ trường ĐH Điều dưỡng Nam Định và trường ĐH Kinh tế TP HCM; nữ: ĐH Quốc gia Hà Nội HCV, trường ĐH Điều dưỡng Nam Định HCB, đồng HCĐ ĐH Thái Nguyên và trường ĐH Sư phạm TPHCM...