(TT&VH Online) – Tay vợt số 1 thế giới khá vất vả mới vượt qua Xavier Malisse của Bỉ để giành quyền vào vòng 2 giải Basel mở rộng 2011.

Djokovic trở lại nhưng chưa lợi hại như xưa - Ảnh Getty

Trở lại thi đấu lần đầu tiên sau 6 tuần vắng bóng vì chấn thương cơ lưng, Djokovic phải đánh tới 3 set mới hạ được tay vợt hạng 47 thế giới Malisse. Anh bảo mình đã hồi phục sau chấn thương “tồi tệ nhất trong sự nghiệp”. Nhưng chiến thắng 6-2, 4-6, 7-5 trước Xavier Malisse đến không hề dễ dàng cho cựu VĐ Basel mở rộng 2009.

Nole bước ra sân đấu với chiếc mặt nạ của người dơi nhân ngày lễ Halloween nhưng chính anh lại phải trả qua những thời khắc sợ hãi trong cuộc đối đầu với Malisse. Phải mất tới 2h13’, Nole mới vượt qua được tay vợt từng thắng anh ở Queen’s 2010 (giải đấu khởi động trước thềm Wimbledon).

Sau khi dẫn Malisse tương đối dễ dàng ở set 1, Nole để tay vợt người Bỉ bẻ gãy game thứ 9 của anh ở set 2 trước khi Malisse thắng tiếp game 10 và san bằng tỷ số 1-1 với chiến thắng 6-4 ở set này. Ở set 3, Nole đã dẫn Malisse 5-3 nhưng anh không thể dứt điểm được trận đấu vì mắc lỗi kép. Tuy nhiên, sau đó tay vợt Serbia đã kịp thể hiện bản lĩnh nhà vô địch bằng chiến thắng ở những game quyết định, qua đó hạ Malisse 7-5 trong set 3 và giành thắng lợi chung cuộc.

Sau trận đấu, Nole thừa nhận anh “chưa lấy lại được nhịp độ thi đấu cũ” và còn “mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng và lỗi kép”. Cũng trong loạt trận vòng 1 của giải Basel mở rộng, tay vợt Nhật Bản vừa vào tới bán kết giải Thượng Hải Masters 1000 Nishikori lại gây ấn tượng mạnh với chiến thắng 3-6, 6-3, 6-2 trước tay vợt CH Czech xếp hạng 7 thế giới Berdych. Đây có thể xem là chiến công mới của tay vợt vừa vươn lên thứ 32 trên BXH ATP và đi vào lịch sử quần vợt Nhật Bản này.

Trận đấu “toàn Mỹ” giữa Mardy Fish và James Blake lại diễn ra không như mong đợi khi Fish buộc phải rút lui chỉ sau 11 phút thi đấu vì chấn thương gân khoeo. Kết cục này có thể khiến cho tay vợt hạng 9 thế giới khó lòng đủ điều kiện góp mặt ở ATP World Tour Finals diễn ra tại London từ 20 tới 27/11/2011.

HT