Mua tới 4 chiếc ôtô, vung tay tiêu tiền, từ con nợ Hạnh khiến nhiều người tưởng nhầm là quý bà thành đạt.

Không yên phận làm nhân viên nhà máy gạch, Mai Thị Mỹ Hạnh (39 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) mở công ty riêng. Không có vốn làm ăn, Hạnh tìm đến nhiều ngươi cho vay tín dụng đen.

Từ năm 2010-2011, Hạnh vay tới hơn 15 tỷ đồng của 5 người. Cuối năm 2011, khi tiêu hết số tiền này và không còn khả năng trả nợ, Hạnh ép chồng là Phạm Văn Thùy (44 tuổi) bỏ trốn cùng đứa con sắp chào đời. Tuy nhiên, cả hai sau đó đã không thể thoát "lưới pháp luật".

Ngày 8/11, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vợ chồng Hạnh cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nói rằng mệt và sợ hãi, run run tay vịn vào vành móng ngựa, Hạnh xin HĐXX cho hoãn phiên xử để mời luật sư bào chữa. Thế nhưng yêu cầu của bị cáo không được chấp thuận vì trước đó tòa đã một lần hoãn phiên xử, dành thời gian cho vợ chồng bị cáo tìm người bào chữa.

Giac mong thanh quy ba thanh dat cua nu cong nhan - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Tại phần thẩm vấn, Hạnh bình tĩnh thừa nhận mọi hành vi bị cáo buộc, khai hơn 15 tỷ đồng vay được, một phần đầu tư vào bất động sản, một phần mua 4 chiếc xe hơi hạng sang, trang sức để đánh bóng bản thân… Một phần khác dùng cho người khác vay để hưởng lãi suất chênh lệch và phần còn lại dùng ăn tiêu.

Bốn trong 5 chủ nợ có mặt tại phiên tòa đều thừa nhận cho Hạnh vay nhiều lần với số tiền lớn. Với việc thanh toán tiền lãi cao, đúng hẹn trong những lần vay tiền đầu tiên, Hạnh đã tạo được niềm tin để họ cho vay những lần sau.

Hạnh khai đã ép chồng bỏ trốn cùng vì lúc đó đang mang thai, sợ bị chủ nợ đánh.

Chồng Hạnh khai không biết vợ tiêu gì với khoản vay. Vợ mua xe để làm gì, nhà có bao nhiêu tiền anh ta hoàn toàn không hay biết. "Đến khi bỏ trốn cùng, bị cáo cũng chỉ nghĩ đi vì vợ đang có bầu", người đàn ông nói.

Chủ tọa phiên tòa khẳng định đó không phải là lý do của việc bỏ trốn, nguyên nhân chính do vợ chồng Hạnh muốn quỵt nợ.

Sau một ngày xét xử, TAND Hà Nội tuyên phạt Hạnh 15 năm tù, Thùy 8 năm tù.

Theo Vnexpress