BizLIVE - Liên bộ Công thương - Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp xăng dầu được tăng giá bán lẻ kể từ 15h chiều nay, 11/3 với mức tăng cao nhất tới 1.616 đồng/lít đối với xăng.

Ảnh minh họa.

Giá xăng tăng “sốc” hơn 1.600 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay

Từ 15 giờ chiều 11/3, giá xăng được điều chỉnh tăng ít nhất 1.600 đồng/lít, lên mức hơn 17.270 đồng/lít. Đồng thời Quỹ bình ổn trích lập giảm xuống còn hơn 1.800 đồng/lít.

Theo Bộ Công thương, giá dầu thời gian gần đây có chiều hướng tăng cao đặc biệt là mặt hàng xăng, dầu điezen. So với giá kỳ điều hành liền kề trước vào ngày 24/2 đến ngày 10/3, tăng khoảng 6,8%, tương đương 4,584 USD/thùng đối với xăng RON 92, tăng khoảng 1,6%, tương đương 1,183 USD/thùng đối với dầu điezen 0.05S. (Xem tiếp)

Kiến nghị “xóa sổ” hoạt động Uber tại Việt Nam

Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP. HCM đã đưa ra kiến nghị vậy tại Hội nghị Đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp của Bộ Giao thông vận tải, ngày 11/3.

Theo ông Hỷ, mặc dù được cấp phép hoạt động với hai ngành nghề tư vấn quản lý và nghiên cứu thị trường, nhưng Uber đang điều hành mạng lưới vận tải với hàng nghìn lái xe tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, mạng lưới do Uber điều hành là taxi dù, mỗi khi thanh tra giao thông kiểm tra thì toàn bộ mạng của hãng ngưng hoạt động. Điều này cho thấy hãng hoạt động không minh bạch, ngoài vòng pháp luật. (Xem tiếp)

Chủ tịch TP.Đà Nẵng ký hàng loạt cấp phép “cải tạo đất” trước nghỉ hưu... 1 ngày

Người dân các xã Hòa Phú, Hòa Nhơn, Hòa Phong… (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) liên tục kêu cứu đến báo chí vì vấn nạn xe tải chở đất san nền, đất sét sản xuất gạch, lao ầm ầm cả ngày đêm, cày nát đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa an toàn giao thông trên tuyến ĐT604 và QL14B.

Lần theo khiếu nại của dân, chúng tôi té ngửa trước hiện trường công trình khai khoáng công khai tại thôn Hòa Phước (xã Hòa Phú). Tại đây có 2 vị trí khai thác. Trong đó, một công trình đào đất đồi cung cấp vật liệu san lấp cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, một nơi đào đất ruộng để bán vật liệu sản xuất gạch. (Xem tiếp)

“Đề xuất tịch thu xe không giống chuyện... 'trảm' nhà thầu!”

Luật sư Phan Hữu Thư, nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp đã đặt vấn đề như vậy tại hội thảo “Tịch thu phương tiện, pháp lý và thực tiễn” diễn ra tại Hà Nội ngày 11/3, do Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) tổ chức.

Ông Thư cho rằng, việc nâng chế tài xử phạt nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật pháp của người dân là đúng, song cũng cần cân nhắc đến bảo đảm tính công bằng xã hội.

“Giả sử cùng vi phạm ở nồng độ cồn như nhau và đều chưa gây tai nạn, có người bị tịch thu cả chiếc xe 30 tỷ, có người đi xe cũ nát lại chỉ mất vài triệu. Vậy có công bằng không?”, ông Thư đặt câu hỏi. (Xem tiếp)

Tịch thu xe của tài xế say xỉn: “Đừng ví Việt Nam với nước ngoài”

Đề xuất tịch thu phương tiện nếu lái xe có nồng độ cồn cao của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia mới đây tiếp tục nhận được những luồng ý kiến trái chiều.

Trao đổi với BizLIVE, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội vận tải thành phố Hà Nội đồng tình quan điểm cần tăng mức xử phạt một số vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông để nâng cao ý thức người dân.

“Cần thiết có thể xem xét phạt nặng, thậm chí phạt nặng thêm 5 - 10 lần mức phạt so với hiện nay. Nhưng không thể nào tịch thu phương tiện của người dân”, ông Liên nêu quan điểm. (Xem tiếp)

Năng suất lao động Việt Nam tăng trưởng ấn tượng 184%

Theo báo cáo tầm nhìn kinh tế mới nhất của ICAEW (Economic Insight Report), Việt Nam đang có những bước chuyển mình đáng kể trên con đường phát triển hướng đến nền kinh tế sản xuất hàng hóa nhờ vào tốc độ tăng trưởng năng suất lao động ấn tượng 184% trong giai đoạn 1991 – 2012, và sự gia tăng về lực lượng lao động có kỹ năng.

Sự sụt giảm giá dầu thế giới trong thời gian gần đây đã kéo theo việc hàng loạt các dự án khai thác mỏ bị hủy bỏ tại các quốc gia giàu hàng hóa và chuyên xuất khẩu dầu mỏ như Indonesia và Malaysia. Tuy nhiên, tình hình đó cũng giúp ích cho chính phủ các quốc gia Đông Nam Á khi giờ đây các nước có thể cắt giảm các khoản trợ cấp nhiên liệu và chuyển dịch nguồn vốn cho các lĩnh vực đầu tư khác. Một trong những ưu tiên hàng đầu phải kể đến là giáo dục và cơ sở hạ tầng. (Xem tiếp)

Mỗi lít xăng đang “cõng” bao nhiêu tiền thuế, phí?

Theo tính toán của VDSC, tổng các loại phí và thuế người tiêu dùng Việt Nam đang gánh chịu khoảng 7.888 đồng /lít (khoảng 101,4% so với giá cơ sở).

Nhưng nếu áp dụng mức thuế mới, người tiêu dùng sẽ gánh chịu thêm ~25,3% mức phí hiện nay, tương đương gần 9.900 đồng/lit.

Theo ước tính của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nếu giá xăng tiếp tục duy trì mặt bằng giá hiện nay (~15.600 đồng/lít), người dân của Việt Nam sẽ tiết kiệm được ~50.000 tỷ đồng từ khoản chi phí cho nhu cầu xăng dầu trong năm nay. Qua đó, kỳ vọng nhu cầu tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng trưởng. (Xem tiếp)

Tẩy chay doanh nghiệp: Ai thiệt hại?

Năm 2012, chiến dịch tẩy chay hàng Trung Quốc xuất hiện rầm rộ ở nhiều nước trên thế giới vì vấn nạn hàng giả và hàng chứa thành phần gây hại cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam, chiến dịch tẩy chay hàng hóa Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ vào cuối năm 2014 khi rộ lên những thông tin về hoa quả chứa chất gây ung thư, đồ chơi trẻ em chứa chất độc hại cho sức khỏe, phát nổ, gây thương tích cho người dùng… Dường như, người tiêu dùng Việt đã dần ý thức được quyền “tẩy chay” của mình đối với những sản phẩm của doanh nghiệp gây ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường và lợi ích xã hội. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Tin liên quan BizDAILY : Kiến nghị Bộ Chính trị đồng ý xây sân bay Long Thành">BizDAILY : Kiến nghị Bộ Chính trị đồng ý xây sân bay Long Thành BizDAILY : Người lao động được nghỉ 6 ngày dịp 30/4 và 1/5">BizDAILY : Người lao động được nghỉ 6 ngày dịp 30/4 và 1/5 BizDAILY : EVN: Giá điện đáng nhẽ phải tăng cao hơn!">BizDAILY : EVN: Giá điện đáng nhẽ phải tăng cao hơn!

Cùng dòng sự kiện