Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng tăng so với chốt phiên hôm qua 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Với mức tăng giá này, giá vàng đã có 2 phiên tăng giá liên tiếp và giữ được mốc 37 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 36,91 - 37,01 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý là 36,89 - 36,99 triệu đồng/lượng.

Gia vang van giu duoc moc 37 trieu dong/luong - Anh 1

Từ sau ngày vía Thần Tài, sức mua vàng giảm hẳn. Ảnh: HD

Giá vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của giá vàng trong nước theo xu hướng tăng chung của giá thế giới từ ngày 16/2. Trong phiên giao dịch này, giá vàng đã tăng khoảng 80 nghìn đồng ngay khi mở cửa.

Đại diện Tập đoàn DOJI cho biết, trên thị trường, số lượng khách tham gia giao dịch không tỷ lệ thuận với đà tăng của kim loại quý trong nước. Có thể thấy những tín hiệu phục hồi từ giá thế giới chưa phải là điều kiện đủ, tác động làm xoay chuyển thị trường thời điểm này. Chiều mua vàng vào chiếm 60% tổng giao dịch diễn ra tại DOJI.

Theo các nhà phân tích, hiện triển vọng mập mờ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tháng 3, yếu tố đi lên của đồng USD đang là những tác nhân tác động mạnh tới giá vàng miếng trong nước về trung hạn.

Hoàng Dương