Cuối ngày (9.8) , giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (TP.HCM) tại Hà Nội đã tăng nhẹ so với ngày hôm trước, với mức mua vào 42,13 triệu đồng và bán ra 42,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, sáng nay, giá vàng SJC mua vào – bán ra dao động ở mức 42,16 - 42,31 triệu đồng/lượng chiều mua vào bán ra, giá vàng trong ngày dao động trong biên độ hẹp 20-30 nghìn đồng. So với giá đóng cửa chiều qua, SJC đã tăng 70 nghìn đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh châu hiện được giao dịch ở mức thấp hơn SJC hơn 2 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua vào bán ra của vàng rồng Thăng Long 30 nghìn đồng. Vàng AAA, có mức giá tương đương chỉ thấp hơn vàng rồng Thăng Long 5 nghìn đồng, hiện là vàng có mức giá bán thấp nhất thị trường.

Cùng thời điểm 4h40, giá vàng thế giới theo giá Kitco là 1613,80 USD/ouz, biến động trong độ hẹp, cao hơn mức đóng của ngày 8.8 là 1,2 USD. Giao dịch vàng trên thị trường quốc tế ở nhịp độ chậm do các nhà đầu tư còn ngóng thông tin mới.

Theo dự báo của HSBC giá lương thực sẽ tác động đến nhu cầu vàng tại các thị trường mới nổi đặc biệt nhu cầu vàng ở một số quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc. Cùng ngày, Trung Quốc công bố tỷ lệ lạm phát của nước này trong tháng 7 chỉ 1,8%, mức này thấp hơn tháng 6 vừa qua.

Hiện một số nước nước như Trung Quốc cũng như Hàn Quốc và Nhật Bản đang tìm cách kích thích tăng trưởng kinh tế do đó giá vàng được hỗ trợ bởi thông tin này. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chờ đợi tín hiệu từ ECB tung ra chương trình thu mua trái phiếu và nới lỏng của FED trong phiên họp tới.

* Sáng 9.8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ ở mức 20.828 đồng/USD, giữ vững từ đầu năm. Tỷ giá trần đối với các ngân hàng thương mại là 21.036 đồng/USD.

Tại Ngân hàng Á Châu, tỷ giá giao dịch đồng USD ở mức 20,830 - 20,870 đồng/USD (mua vào – bán ra) ; Vietcombank là 20.840 - 20.870 đồng/USD.