Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 24/10 khi đồng USD tăng lên gần mức cao nhất trong chín tháng qua.

Gia vang the gioi giam nhe do dong USD manh len - Anh 1

Giá vàng thế giới ngày 24/10 giảm nhẹ. Ảnh: reuters

Khép lại phiên này tại thị trường New York và London, giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12/2016 giảm 0,3% xuống còn 1.263,7 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.263,96 USD/ounce.

Những số liệu tích cực gần đây về kinh tế và các bình luận từ một số quan chức Fed đã góp phần củng cố kỳ vọng Fed sẽ lãi suất tăng. Theo chương trình FedWatch của CME Group, khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới là 70%.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm giá đồng USD đi lên khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, khả năng ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump trúng cử đang mờ dần cũng đẩy đồng USD đi lên khoảng 0,1% so với giỏ các đồng tiền chủ chốt.

Tuy nhiên, việc nhu cầu vàng thường tăng mạnh trong mùa lễ hội ở Ấn Độ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra, sự bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 cũng là yếu tố tích cực đối với giá vàng trong những tuần tới.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares ngày 21/10 đã chứng kiến lượng vàng giao ra nhiều nhất trong một ngày kể từ tháng 4/2013, ở mức 16,6 tấn.

Tỷ giá trung tâm phiên đầu tuần 24/10 tăng 13 đồng