Giá vàng không thể tìm được đường tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sắp được công bố.

Gia vang that thuong 'ngong' ket qua bo phieu My - Anh 1

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC tiếp tục biến động mạnh, tăng 50 ngàn đồng vào đầu giờ sáng nhưng quay đầu giảm khoảng 30 ngàn đồng/lượng (chiều bán ra) so với phiên liền trước.

Gia vang that thuong 'ngong' ket qua bo phieu My - Anh 2

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 35,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,00 triệu đồng/lượng (mua) và 36,26 triệu đồng/lượng (bán).

Giá vàng thế giới

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.273USD/oz, giảm 0,64% so với chốt phiên trước.

Gia vang that thuong 'ngong' ket qua bo phieu My - Anh 3

Chuyên gia tại Libertas Wealth Management Groupc cho rằng giá vàng phiên thứ Ba hoàn toàn diễn biến theo phiên bầu cử Tổng thống Mỹ, thay vì các chỉ số vĩ mô và lãi suất.

Trước đó, lúc gần 19 giờ ngày 8/11 (giờ Việt Nam), lúc đó cư tri Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu lựa chọn Tổng thống, thị trường tài chính gồm: Vàng, chứng khoán, tiền tệ, chứng khoán đều gần như đứng im cả về giá và khối lượng giao dịch.

Các thị trường chứng khoán châu Á đã chứng kiến một phiên giao dịch tăng nhẹ, theo sau thông tin tích cực với bà Hillary. Thị trường Hong Kong tăng 0,5%, trong khi Australia tăng 0,1% và Nhật Bản thay đổi không đáng kể.

Tuy nhiên, khi một số bang trên toàn nước Mỹ đã bỏ xong phiếu bầu cử, thị trường tài chính nước này cũng đã có hướng đi xác định hơn, vì kết quả bầu cử ở một số nơi nghiêng về bà Hillary Clinton, chứng khoán Mỹ tăng điểm và vàng giảm giá sâu. Đây là ngày thứ 2 vàng thế giới giảm giá và chứng khoán Mỹ tăng điểm liên tiếp.

Tại các bảng giao dịch khác:

Giá bạc giao tháng 12 tăng 1,1% lên 18,356USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một tăng 0,7% lên 1.008,6USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 tăng 1,4% lên 655,5USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 3,1% lên 2,38USD/pound.

Quốc Huy