Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay giảm vài chục nghìn đồng khi chứng kiến giá thế giới đi xuống nhẹ.

Gia vang SJC giam theo the gioi - Anh 1

Giá vàng miếng trogn nước giảm vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:PV.

Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,38 - 36,46 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá đóng cửa ngày cuối tuần rồi khoảng 30.000 đồng cả chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết quanh 36,32- 36,50 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ so với giá chốt ngày hôm trước.

Sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay chủ yếu bị chi phối bởi thị trường thế giới. Mở cửa sáng tại phiên châu Á, mỗi ounce giảm khoảng 3 USD, xuống quanh 1.286 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 35,3 triệu đồng, thấp hơn giá trong nước tầm 1,1 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, thị trường trong nước thời gian gần đây mới chỉ tương tác ở khía cạnh tăng giá nhưng chưa thu hút được nhu cầu đầu tư. Bởi vậy, tín hiệu ấm dần của giá vàng chưa đủ sức giúp cho thị trường trong nước diễn biến sôi động ở phiên cuối tuần. Chốt tuần, số lượng khách hàng bán vàng ra vẫn áp đảo, chiếm 60% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, giá vàng thế giới trong những ngày gần đây mặc dù biến động nhiều, nhưng nhu cầu mua vàng của người dân và nguồn cung của các doanh nghiệp kinh doanh khá cân đối nên giá trong nước không có nhiều sự điều chỉnh. Số lượng giao dịch trong ngày cũng chỉ đạt vài trăm lượng, đa số là hoạt động mua bán nhỏ, chưa ghi nhận các giao dịch lớn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đôla Mỹ tiếp tục ổn định Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 22.695-22.765 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

VnExpress