Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 70 nghìn đồng, mức giá chủ đạo duy trì xoay quanh ngưỡng 35.6 - 35,7 triệu đồng/lượng.

Gia vang moi nhat ngay 23/10: Ca tuan moi tang duoc 70 nghin dong/luong - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Giá vàng trong nước tuần qua, thị trường vàng ghi nhận sự chuyển động khá dè dặt về giá. Với nhu cầu giao dịch khá mỏng của thị trường khiến giá vàng trong nước di chuyển chậm chạp hơn so với đà tăng của giá quốc tế.

Thị trường vàng ghi nhận mức giá chủ đạo duy trì xoay quanh ngưỡng 35.60 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần và có xu hướng tăng về mức 35.70 triệu đồng/lượng ở những phiên cận cuối tuần. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 70 nghìn đồng.

Theo đánh giá từ Doji, xu hướng tăng nhanh, giảm nhanh của giá vàng Thế giới ở các phiên giao dịch tiếp tục làm khó những nhà đầu tư yêu mến quý kim vàng. Sự chuyển động của giá vàng dường như vẫn chưa đủ sức hút để đưa nhà đầu tư quay trở lại thị trường nhiều tiềm năng này.

Cập nhất giá vàng mới nhất ngày 23/10:

Vui lòng bật javascript để xem giá vàng

Các giao dịch gần như đóng băng khi mà các thông tin có lợi cho kim loại quý chưa rõ ràng. Điều này khiến quý kim vàng chỉ bừng sáng nhất thời rồi thoái lui dần về mốc giá quen thuộc 35.60 triệu đồng/lượng trong suốt một tuần qua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/10, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 35,47-35,7 triệu đồng/lượng, hai chiều mua vào và bán ra cao hơn mức giá đóng cửa ngày hôm trước 20 - 30 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng Doji đóng cửa phiên giao dịch 22/10 ở mức 35,59-35,65 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 20 nghìn đồng/lượng(mua - bán) so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao địch ở mức 35,6-35,64 triệu đồng/lượng.

Gia vang moi nhat ngay 23/10: Ca tuan moi tang duoc 70 nghin dong/luong - Anh 2

Biểu đồ giá vàng tuần. Nguồn Doji.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý dao động yếu trong vùng 1.250-1.260 USD/oz trong suốt hơn một tuần nay. Hai nhân tố chi phối chính giá vàng thế giới ở thời điểm này là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và triển vọng về một động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Do khả năng trúng cử của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đang giảm xuống, giá vàng mất đi một nguồn lực hỗ trợ đáng kể. Ngoài ra, khả năng FED nâng lãi suất vào tháng 12 cũng gây sức ép giảm giá cho vàng.

Gia vang moi nhat ngay 23/10: Ca tuan moi tang duoc 70 nghin dong/luong - Anh 3

Biểu đồ. Kitco

Tuy vậy, các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó có biến động lớn trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử Mỹ 8/11 bởi giới đầu tư sẽ rất thận trọng trong các giao dịch của mình.

Theo đánh giá của các công ty vàng trên thế giới, dữ liệu kinh tế đang phục hồi mạnh khiến nhà đầu tư đang đẩy mạnh bán ra. Tuy nhiên giá vàng chưa giảm sâu nhờ nhu cầu vàng tăng cao trên thị trường Ấn Độ. Các công ty cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên chốt lời khi vàng chưa xuống quá thấp.

Anh Quách(TH)