Bất cứ các bất ổn chính trị nào cũng thường làm giá vàng tăng cao bởi các nhà đầu tư mua vàng trú ẩn an toàn.

Gia vang moi nhat ngay 1/11: Vang tang truoc dien bien bat thuong tu bau cu My - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/10, tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 35,59 – 35,82 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 35,59 - 35,84 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức này giảm 20 - 30 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 35,73– 35,79 triệu đồng/lượng, mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 35,74 – 35,78 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,72 – 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất ngày 1/11:

Vui lòng bật javascript để xem giá vàng

(Nguồn Giavang.net).

Theo Doji, diễn biến tăng giá ở phiên cuối tuần chưa khiến thị trường vàng chấm dứt tâm lý e ngại rủi ro. Có thể nói thời điểm này các nhà đầu tư vẫn chưa dám mạo hiểm, khi giá vàng đang ở thế chông chênh trước những diễn biến khó kiểm soát từ thị trường vàng quốc tế.

Cũng bởi vậy đà tăng của phiên cuối tuần chưa tạo chất xúc tác đưa nhà đầu tư đến gần với quý kim vàng hơn. Đa số nhà đầu tư với xu hướng bán vàng ra nhưng chỉ với số lượng cầm chừng và tiếp tục cẩn trọng ở các phiên kế tiếp trong tuần mới này.

Trước đó, vàng tăng là do thị trường đang phản ứng với việc dự đoán sẽ có các biến cố bất thường khi bà Clinton có thể bị loại khỏi cuộc đua vào nhà trắng sau khi FBI mở cuộc điều tra vào ứng cử viên Đảng Dân chủ là bàn Clinton. Bất cứ các bất ổn chính trị nào cũng thường làm giá vàng tăng cao bởi các nhà đầu tư mua vàng trú ẩn an toàn.

Hôm qua, sức mua vàng chưa được mạnh khiến vàng giảm 0.2% xuống mức 1,273 USD/ounce. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 năm 2016 cũng giảm xuống mức này.

Theo giavang.net, chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang đánh giá rằng mức giá hiện tại của kim loại quý đã được đầu cơ dựa trên cơ sở bà Clinton có thể thắng cử và bước vào Nhà Trắng. Nhưng việc bà bị điều tra về bê bối email có thể khiến toàn bộ kế hoạch đảo lộn và họ tăng cường các biện pháp phòng thủ cho mình.

Gia vang moi nhat ngay 1/11: Vang tang truoc dien bien bat thuong tu bau cu My - Anh 2

Biểu đồ. Kitco.

Thêm vào đó, việc dự đoán FED nâng lãi suất trong tháng 11 năm nay là khá hồi hộp. Tuần lễ này sẽ đó số liệu về bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ nên các lượng mua vàng cũng được đầu cơ mua sẵn chờ giá lên để bán nếu tin lao động Mỹ xấu. Bảng lương NFP – phi nông nghiệp thường là một tin tức đánh mạnh vào đồng USD và giá vàng và thường được xem là chỉ báo đảo chiều xu hướng của kim loại quý.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có thể quay trở lại đà tăng nếu nó vượt được 1,300 USD/ounce tâm lý. Tuy nhiên đà hồi phục trong ngắn hạn chưa đủ để chứng tỏ vàng có thể tăng mạnh trở lại.

Các chuyên gia Kitco khuyên rằng có thể tìm mức hỗ trợ tại 1,270USD/ounce và 1,262 USD/ounce để mua vàng. Các mức cản cần chốt lời là 1,280 USD/ounce và 1,285 USD/ounce.

Anh Quách(TH)