Giá vàng hôm nay (8/11) đã suy giảm mạnh mẽ khi bà Clinton không còn đối mặt án hình sự từ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và đang có dấu hiệu dẫn điểm trở lại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Gia vang hom nay (8/11) giam manh truoc them bau cu TT My - Anh 1

Giá vàng hôm nay giảm mạnh khi bà Clinton dẫn điểm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Có ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng thêm 10% giá trị nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa sẽ diễn ra. Ngược lại, nếu bà Clinton trở thành tổng thống, giá vàng sẽ mất đi khoảng 6% giá trị.

Chưa cần biết kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ra sao thì những diễn biến xung quanh đã tác động mạnh mẽ đến giá vàng. Cụ thể là ngay sau khi FBI tuyên bố bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử, giá vàng hôm nay đã giảm mạnh.

Cụ thể tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 1,8% so với phiên trước, đứng tại 1.282,3 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá của kim loại quý này rơi xuống ngưỡng 1280,7 USD mỗi ounce.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex mất đi 22,7 USD mỗi ounce, xuống còn 1.281,8 USD/ounce.

Tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng thế giới đang tương đương khoảng 34,55 triệu đồng mỗi lượng.

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng đã chính thức rời khỏi mốc 36 triệu đồng mỗi lượng. Lúc 8h30, tại tập đoàn DOJI, giá vàng miếng SJC hôm nay niêm yết tại 35,90-36,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng so với thời điểm đóng cửa chiều qua.

Cùng thời điểm tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,90 - 36,30 triệu đồng/lượng tương ứng chiều mua/bán.

Một số chuyên gia từng nhận định giá vàng vẫn có thể có tăng trong ngắn hạn trong khi chờ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, khi những thông tin dường như đang có lợi cho bà Clinton, giá vàng đã ngay lập tức đi xuống, còn đồng USD hồi phục mạnh mẽ. Nhưng ông Trump vẫn được xem là một đối thủ khó lường và rất có thể, các nhà đầu tư sẽ phải tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn là vàng nếu tỷ phú này chính thức là chủ nhân của Nhà trắng.

PV