Giá vàng SJC mở cửa phiên sáng nay (20-6) quay đầu giảm nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần này.

Theo tin tức cập nhật mới nhất , giá vàng thế giới hôm nay 20-6 lúc 8h55 đạt mốc 1284,98 USD/ounce chiều mua vào và bán ra là 1.285,48 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng các thương hiệu mở cửa phiên đầu tuần giảm nhẹ. Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại TP. HCM lúc 8h55 sáng nay giao dịch ở mức 34,20 chiều mua vào và 34,50 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tương tự, tại thị trường Hà Nội, tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC là 34,20 – 34,52 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện tại giảm 170 nghìn đồng/lượng ở cả 2 thị trường Hà Nội và TP HCM.

Tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC đang được mua bán ở mức 34,35- 34,43 triệu đồng/lượng, giảm 210 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 190 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng nhẫn tròn trơn đang được doanh nghiệp giao dịch ở mức 34,23-34,68 triệu đồng/lượng, giảm 230 nghìn đồng/lượng.

Gia vang hom nay (20-6): Vang SJC quay dau giam nhe - Anh 1

Giá vàng SJC mở cửa phiên sáng nay (20-6) giảm 170 nghìn đồng/lượng.

Theo tin nhanh ngày 20-6, á vàng thế giới không có nhiều biến động, vẫn duy trì giao dịch ở sát mốc 1.300 USD/ounce như phiên trước đó khi cuộc trưng cầu dân ý ở Anh đang tới gần.

Theo kết quả khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, dự báo tuần này từ 20-24/6, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan kỳ vọng giá sẽ tăng.

Trong đó, có tới 65% ý kiến các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng, chỉ 17% dự báo giá giảm, và 17% quan điểm trung lập; còn trong số các nhà đầu tư bán lẻ, 80% dự báo giá sẽ tăng, 13% dự báo giá giảm, 7% quan điểm trung lập về giá.

Trước đó, dự báo về giá vàng tuần trước, có 62% ý kiến các chuyên gia thị trường và 74% các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán giá tăng. Kết quả thực tế các dự đoán đã đúng khi giá vàng tuần vừa qua tăng so với tuần trước đó 14,40 USD, tương đương 1,1%, chốt tuần ở giá 1.290 USD/ounce.

Liên quan đến lực đẩy cho thị trường, tuần cả tuần vừa qua và tuần này, nhà đầu tư và chuyên gia đều dựa vào động thái việc Vương quốc Anh có ở lại Liên minh châu Âu hay không. Thực tế hầu hết các cuộc thăm dò dự đoán đều cho kết quả chỉ có sự khác biệt rất ít giữa đi hay ở.

Còn lại, đa số các dự báo giá sẽ tăng tuần này rất lạc quan với phân tích kỹ thuật về đường đi của giá vàng. Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp với LaSalle Futures Group, cho biết có thể giá vàng sẽ tăng lên trên mốc 1.300 USD/ounce trong tuần này.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của Futures Group- ông Phil Flynn, kỳ vọng giá vàng sẽ bật tăng ngay cả khi Anh rời khỏi EU. Tuy nhiên, đầu tuần có thể có sụt giảm nhẹ, nhưng sau đó khi có kết quả việc Anh ở hay đi khỏi EU vào hôm thứ Năm thì giá sẽ tăng trở lại. Các thông số kỹ thuật dài hạn cho thấy giá vàng sẽ tăng tạm thời trở lại trên 1.300 USD/ounce trong tuần này. Yếu tố quan trọng hơn sẽ hỗ trợ cho giá vàng là ở chỗ lãi suất thấp trên thị trường và sự quan tâm nhiều hơn đến tình hình kinh tế toàn cầu.