(Công lý) - Bất chấp sự lạc quan của các nhà đầu tư, giá vàng hôm nay (20/6) đã quay đầu đi xuống ở phiên mở cửa và giá vàng SJC đã mất gần 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Gia vang hom nay (20/6) giam gan 200 nghin dong/luong - Anh 1

Giá vàng hôm nay giảm gần 200 nghìn đồng mỗi lượng

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được tập đoàn DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,34 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 210 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 180 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Cùng thời điểm tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại 34,20 - 34,50 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá giảm 170 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Tuần trước, tính chung cả tuần, giá vàng miếng SJC đã tăng khoảng 900 nghìn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên sau phiên tăng thẳng đứng vào hôm thứ Năm, giá vàng đã chững lại. Điều này khiến các nhà đầu tư e ngại và đang mong chờ những động thái rõ ràng, ổn định hơn trên thị trường.

Giá vàng thế giới tuần này cũng được kỳ vọng sẽ khởi sắc khi FED có thái độ ôn hòa về việc tăng lãi suất cũng như ngày nước Anh bỏ phiếu đi hay ở tại châu Âu sẽ diễn ra. Theo kết quả khảo sát của một số tờ báo Anh, hiện tỷ lệ phe ủng hộ ở lại và phe lựa chọn rời đi đang ngang bằng nhau. Như vậy Brexit vẫn đang là một ẩn số và thị trường có khả năng duy trì tình trạng nghe ngóng cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Theo các chuyên gia, những yếu tố kỹ thuật dài hạn khá ổn định và giá vàng hoàn toàn có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce trong tuần này.