Sau những ván đấu ấn tượng, Phạm Trần Gia Thư đã nhận thất bại tại Giải cờ vua trẻ thế giới 2013 đang diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Ở ván đấu thứ 9 (kết thúc ngày 27/12), Gia Thư (hạt giống số 23) dù đi hậu trong cuộc đối đầu với hạt giống số 3 người Iran Anahita (kém Gia Thư 0,5 điểm). Tuy khởi đầu tốt, nhưng kỳ thủ Việt Nam đã lại không thể duy trì lợi thế và để đối thủ lật ngược tình thế rồi giành chiến thắng.

Với kết quả này, Gia Thư mất cơ hội vươn lên tốp 3 (nếu thắng Gia Thư sẽ cùng điểm với 2 kỳ thủ dẫn đầu), không những thế, thất bại này đã khiến cô bị bật ra khỏi tốp 10 với 6,5 điểm sau 9 ván.

Cũng ở lứa tuổi này, Bạch Ngọc Thùy Dương (6 điểm) và Trần Vương Mai Khanh (5,5 điểm) cũng kết thúc 9 ván đấu ở các vị trí giữa bảng xếp hạng. Ở các lứa tuổi còn lại, các kỳ thủ Việt Nam chỉ có được những vị trí tương tự.

Kỳ thủ Trần Minh Thắng

Hôm qua, các kỳ thủ đã thi đấu cờ chớp. Tính đến ván 5, các kỳ thủ Việt Nam đang có khởi đầu khá tốt, nổi bật nhất là Lê Minh Hoàng (U.14 nam) với thành tích toàn thắng và đang là một trong hai người dẫn đầu lứa tuổi này. Cũng ở lứa tuổi U.14 nam, Trần Minh Thắng và Nguyễn Đăng Hồng Phúc đang lần lượt có 4 và 3 điểm. Một kỳ thủ Việt Nam khác cũng có được vị trí trong Top 5 là Lê Quang An (4 điểm, U.8 nam).

Ở lứa tuổi U.16, Trần Tuấn Minh đang được 3,5 điểm, trong khi ở lứa tuổi U.10, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên và Ngô Dức Trí cùng có được 3 điểm.

Ở giải nữ, Nguyễn Thị Thủy Tiên (U.18) sau khi thi đấu không thành công ở nội dung cờ tiêu chuẩn đã có khởi đầu rất với 5 ván toàn thắng và đang xếp thứ 2. Gia Thư và Mai Khanh đều có 3 điểm, trong khi Thúy Dương (4 điểm) đang gây bất ngờ với vị trí thứ 4. Lứa tuổi U.14, Nguyễn Thị Minh Oanh đang có được 3 điểm.