Do ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhiều vùng trồng rau tại tỉnh Lâm Đồng bị hư hại, không đủ rau xanh để cung cấp đến các tỉnh, thành phố khác.

Vì vậy, giá rau tại các chợ ở thành phố tăng cao đột biến, nhiều loại rau củ giá tăng tới vài chục nghìn một kg. Ví dụ, rau cải xanh, cải ngọt lên mức 70.000-80.000 đồng/kg, đậu ve 50.000 đồng/kg, bông cải xanh 60.00-70.000 đồng/kg tại các chợ ở khu vực TP.HCM.

Tại các cợ đầu mối ở địa bàn TP.HCM như Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền, các chủ vựa rau cho biết, nhiều loại rau củ tăng trung bình từ 15-20%. Riêng một số sản phẩm nguồn cung cấp từ Đà Lạt tăng cao lên tới 300% đối với xà lách búp, bầu bí tăng hơn 200% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Gia rau tang cao do Lam Dong bi anh huong mua lu - Anh 1

Giá rau tăng cao do Lâm Đồng bị ảnh hưởng mưa lũ. Ảnh: Tưvantieudung

Như đã biết, tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều diện tích trồng rau củ tại địa phương đã bị thiệt hại nặng do mưa liên tục trong vòng một tháng qua. Thiệt hại nặng nhất là tại huyện Đơn Dương, Đức Trọng… do hầu hết các nhà vườn chủ yếu vẫn canh tác lộ thiên, không có hệ thống nhà kính, nhà lưới, mưa làm nhiều loại dập nát. Ngay cả các loại củ cũng bị thối do ngập úng.

Xuyến Chi (T/h)