Giá nickel ngày 23/9 giảm, nhưng vẫn trên đà tăng đến kết thúc tuần ở mức 8%, do thị trường chuẩn bị tinh thần vì nhiều mỏ tại Philippines bị đình chỉ trong bối cảnh cuộc kiểm soát về môi trường sát sao tại nước này.

Gia nickel tang 8% trong tuan do nguy co tu nguon cung tai Philippines - Anh 1

Giá nickel trên sàn giao dịch London giảm 1,1% xuống 10.545 USD/tấn. Giá đã tăng 3,1% trong phiên trước khi nó đạt 10.661 USD/tấn, đây là mức cao nhất kể từ tháng 12. Giá nickel trong vòng một tuần tăng 8,4%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 7.

Giá đồng trên Sàn giao dịch London giảm 0,4% xuống 4.833 USD/tấn. Trong phiên giao dịch trước giá tăng 1,9% và đạt mức cao nhất sáu tuần 4.858,50 USD/tấn.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,6%, trong khi giá nhôm tăng 1,1%.

Hơn 12 mỏ tại Philippines, chủ yếu là các dự án nickel, có nguy cơ bị đình chỉ trong một chiến dịch trừng trị thẳng tay về môi trường đang diễn ra.

Bốn nhà sản xuất thép của Hoa Kỳ sẽ nộp kiến nghị với Bộ Thương mại Hoa Kỳ kiện nhà sản xuất Trung Quốc với việc chuyển các lô hàng thông qua Việt Nam để tránh thuế nhập khẩu Mỹ, một công ty luật đại diện cho một trong những nhà sản xuất Mỹ cho biết.

Theo số liệu của cuộ thăm dò sơ bộ ngày 23/9, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 9 lần đầu tiên mở rộng, cho thấy dấu hiệu tăng trưởng kinh tế có thể tăng lên.

Nguồn: VITIC/Reuters