Tuấn Anh chấn thương và tất cả giờ chỉ biết chờ một phép màu. Thế nên nếu có một điều ước, có lẽ HLV Hữu Thắng sẽ ước giá như “lời thỉnh cầu” 6 tháng trước thành hiện thực: ĐT Việt Nam có một bác sỹ ngoại.

Gia nhu co bac sy ngoai - Anh 1

Tuấn Anh đã trở lại sân tập nhưng chỉ để chạy bộ.

Tuấn Anh bị tái phát chấn thương cũ ở gối và theo chẩn đoán ban đầu, tiền vệ này sẽ kịp hồi phục cho AFF Cup. Thế nên khi sang Myanmar, HLV Hữu Thắng đưa tiền vệ này đi với hy vọng chấn thương sẽ có thể trở lại. Tuy nhiên, cùng với thời gian thì những tín hiệu tích cực đã không đến. Thậm chí, theo tìm hiểu của chúng tôi thì diễn biến chấn thương của cầu thủ quan trọng bậc nhất của ĐT Việt Nam này còn diễn biến xấu đi, khi đầu gối xuất hiện nhiều dịch, khó vận động hơn và không ngoại trừ khả năng đó là hệ quả của việc cố gắng chữa trị.

Hồi tháng 5 khi tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Syria, HLV Hữu Thắng từng bày tỏ mong muốn VFF tạo điều kiện để ĐTQG có một bác sỹ ngoại, có chuyên môn sâu và tay nghề cao trong lĩnh vực thể thao. Ông nói: “Tôi đã làm việc với lãnh đạo VFF và anh Tuấn (Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn – PV) để cố gắng có thêm một bác sỹ tốt người nước ngoài cho đội tuyển, để theo dõi chấn thương sát sao hơn cũng như phục vụ việc hồi phục tốt hơn”.

Ước mong đó không thành hiện thực do nhiều cái khó chủ quan lẫn khách quan và chuẩn bị AFF Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ được đảm bảo y tế bởi 2 bác sỹ nội Đổng Xuân Lâm và Nguyễn Trọng Thủy.

Trước đây, dưới thời HLV miura, vấn đề y tế cũng là một trong những nỗi “bức xúc” của ông thầy người Nhật. Mặc dù, nhiều chuyên gia đổ lỗi cho giáo án quá nặng của Miura khiến nhiều cầu thủ gặp chấn thương, nhưng bên cạnh đó cũng phải nói đến công tác y tế chưa đáp ứng được. Đó cũng là lý do khiến HLV Miura đã phải “sa thải” những bác sĩ Việt và mời chuyên gia thể lực người Nhật Bản Kubo Shinichi sang Việt Nam đồng hành với mình.

Tuấn Anh lại bị đau, nếu mất AFF Cup thì đó như là “cái số” và có thể ĐT Việt Nam có bác sỹ ngoại giỏi chăm sóc thì cũng chưa chắc cầu thủ này sẽ đá được. Tuy nhiên, có thể nhiều thứ sẽ khác chứ không rơi vào tình huống như hiện nay, khi HLV Hữu Thắng cứ phải chờ quân bài quan trọng nhất của mình đến phút cuối để hy vọng và “cầu Trời”, trong sự thấp thỏm lẫn mạo hiểm dù không có đủ cơ sở niềm tin từ những kết luận của bộ phận phụ trách y tế.

G.A