Chỉ trong 10 phút kẻ gian đã phá được két sắt và cuỗm đi số tiền 100 triệu đồng.

Cuối chiều ngày 27/10, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đang tiến hành truy bắt nghi can gây ra vụ trộm két sắt xảy ra ở phường Tân Phong, TP. Biên Hòa.

Gia nhan vien thu tien dien, nuoc len vao nha pha ket sat trom tien - Anh 1

Két sắt bị phá và kẻ gian đã cuỗm đi 100 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người đi làm, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (địa chỉ 14/A11, khu phố 11, phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai) phá két sắt nặng khoảng 100kg và lấy đi số tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Vụ việc được camera an ninh của khu dân cư ghi lại. Theo đó, vào thời gian trên, một đối tượng thanh niên trong vai nhân viên thu tiền nước xuất hiện ở khu vực trên.

Gia nhan vien thu tien dien, nuoc len vao nha pha ket sat trom tien - Anh 2

Cửa bị cạy khóa.

Thanh niên này liên tục nhìn ngó xung quanh, rồi bất ngờ leo rào đột nhập vào nhà của chị Thắm. Tiếp đó, thanh niên trên phá két sắt lấy đi nhiều tài sản với giá trị khoảng 100 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Theo gia đình chị Thắm, thời gian nghi can thực hiện vụ việc chỉ khoảng 20 phút.

“Thanh niên trên leo vào 7h29, leo ra 7h39. Trong thời gian chỉ 10 phút nhưng kẻ này tìm được vị trí giấu két sắt, mở hai lớp cửa và khóa, cùng một cái két sắt rồi tẩu thoát. Qua camera thì hắn thực hiện mọi thứ chỉ một mình, do vậy có thể thấy đối tượng này thực hiện rất chuyên nghiệp và táo bạo”, chị Thắm nói.

Nhận được thông tin, Công an TP. Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường để lấy dấu vân tay và tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên địa bàn TP. Biên Hòa thỉnh thoảng xuất hiện các trường hợp trộm cướp giả nhân viên thu tiền nước, điện, điện thoại hay các nhân viên thu tiền trả góp nhằm lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dân để đột nhập vào nhà lúc không có người. Hoặc có thể đối tượng lao vào khống chế người già, trẻ em để cướp tài sản.

Nguyễn Nhâm