Để qua mắt lực lượng chức năng, Hằng giả mang thai để giấu ma túy trong quần lót nhưng không thoát...

Trưa 19-4-2016, tại sảnh A Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, CA TP Hà Nội phối hợp cùng với các lực lượng chức năng bắt quả tang Phạm Thị Thu Hằng, SN 1990, quê Hải Phòng, vận chuyển trái phép chất ma túy. Hằng đang cùng Phạm Anh Tuấn, SN 1987, cùng quê, làm thủ tục từ Hà Nội đi Đà Nẵng.

CQCA đã thu giữ của Hằng 8 gói chất tinh thể màu trắng, giấu trong quần lót nam Hằng mặc (chị ta giả là phụ nữ mang thai). Căn cứ lời khai của Hằng và các tài liệu thu thập được, CA TP Hà Nội bắt khẩn cấp Tuấn.

Hằng khai, khoảng 6 - 7 năm trước, thông qua Trịnh Hồng Hiệp (chồng Hằng), Hằng biết với vợ chồng Đỗ Phương Thảo, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội. Hằng và chồng đã đến chơi 2 lần nhưng không nhớ rõ địa chỉ. Cách đây khoảng 2 năm, vợ chồng Thảo – Vũ mua nhà và sinh sống tại TP Đà Nẵng, chuyên cho vay họ và buôn bán ma túy.

Gia mang thai de giau ma tuy - Anh 1

Hằng, Tuấn tại phiên sơ thẩm

Tháng 12-2015, Hiệp bị CA TP Đà Nẵng bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Qua mạng facebook, Hằng liên lạc và Thảo cho số điện thoại. Hằng lưu trong máy là “Chị Thảo Nấm”.

Thảo đặt vấn đề mua ma túy mang vào Đà Nẵng, Hằng đồng ý và đi tìm nguồn ma túy. Cũng trong thời gian này, Hằng gặp lại Tuấn, anh ta mới ra tù về tội liên quan đến ma túy.

Tháng 4-2016, Hằng thỏa thuận với Tuấn, sẽ bán cho Thảo 405,380 gam ma túy Methamphetamine với giá 40 triệu đồng/lạng, Hằng và Tuấn sẽ giao cho Thảo và “ăn chênh” được 2 triệu đồng/lạng.

Hằng đã nhiều lần liên lạc, giao dịch mua bán ma túy với Thảo, Hằng nhớ cụ thể 3 lần cùng Tuấn bán ma túy cho Thảo.

Do đó, HĐXX ngày 23-9 của TAND TP Hà Nội đã tuyên Tuấn, Hằng – mỗi bị cáo 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hoa Đỗ