Phạm Thị Thu Hằng (26 tuổi) giả mang bầu và giấu ma túy vào nội y để lên máy bay nhằm qua mặt các cơ quan chức năng ở sân bay quốc tế Nội Bài.

Ngày 23/9, TAND TP Hà Nội đã đưa các bị cáo Phạm Anh Tuấn (SN 1987) và Phạm Thị Thu Hằng (SN 1990, cùng ở Hải Phòng) ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, hồi 11h35' ngày 19/4, tại sảnh A, ga quốc nội, Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội phối hợp với đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn bắt quả tang Hằng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khi đó, Hằng đang cùng Tuấn làm thủ tục từ Hà Nội đi Đà Nẵng, chuyến bay Vietjet 531 khởi hành lúc 12h15'.

Gia mang bau, giau ma tuy trong noi y len may bay - Anh 1

Hằng và Tuấn tại tòa.

Cơ quan chức năng thu giữ 8 gói chất tinh thể màu trắng, giấu trong quần lót nam Hằng mặc trong người, giả làm phụ nữ đang mang bầu.

Hằng còn mang theo người kết quả siêu âm và giấy miễn trừ trách nhiệm của Vietjet mang tên Phạm Thị Thu Hằng.

Căn cứ lời khai của Hằng và các tài liệu thu thập được, ngày 20/4, cơ quan công an bắt khẩn cấp Phạm Anh Tuấn, người cùng đi với Hằng, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình điều tra, Hằng khai, khoảng 6 - 7 năm trước, thông qua chồng mình, Hằng quen biết với vợ chồng Đỗ Phương Thảo, làm nghề cho vay họ và buôn bán ma túy.

Tháng 12/2015, trong khi chồng bị công an bắt về tội Mua bán trái phép chất ma túy, thông qua mạng xã hội, Hằng liên lạc với Thảo để liên hệ việc "làm ăn". Hằng nhận lời mua ma túy mang vào Đà Nẵng bán lại cho Thảo.

Cũng trong thời gian này, Hằng gặp lại Tuấn khi anh ta mới ra tù về tội ma túy. Tháng 4, Hằng trao đổi với Tuấn và thỏa thuận bán cho Thảo 405,380 gam ma túy Methamphetamine với giá 40 triệu đồng/1 lạng.

Sau khi nhận tiền của Thảo, ngày 19/4, khi Hằng và Tuấn làm thủ tục vào phòng chờ để đi máy bay, mang "hàng" vào Đà Nẵng, qua kiểm tra an ninh, đã bị phát hiện, bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, trước đó Hằng và Tuấn đã nhiều lần mua bán ma túy với Thảo. Thảo chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn để thanh toán tiền mua ma túy cho Hằng.

Với tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, TAND Tp.Hà Nội đã tuyên mỗi bị cáo 20 năm tù giam.

T.Nhung