(PL)- Còn hơn một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng các cửa hàng bán lồng đèn ở TP.HCM đã rục rịch đóng thùng đưa đi các tỉnh.

Tại Giáo xứ Phú Bình (quận 11), chủ cửa hàng lồng đèn Xuân Hương cho biết bên cạnh lồng đèn giấy kiếng truyền thống, loại lồng đèn giấy xếp cũng đa dạng không kém với giá dao động 4.000-10.000 đồng/cái. Lồng đèn Trung Quốc với nhiều mẫu mã có giá 40.000-60.000 đồng/cái.

Giá nguyên vật liệu tăng cao đã làm đội giá thành sản phẩm. Đặc biệt, loại giấy kiếng làm lồng đèn truyền thống tăng hơn 30%. Giá thành phẩm tăng trung bình khoảng 2.000 đồng/cái. Chủ một cơ sở sản xuất lồng đèn cho biết năm nay chỉ dự kiến tung ra bằng lượng sản phẩm 80% của năm ngoái.

Ngoài lồng đèn, bánh Trung thu với nhiều loại mới cũng được tung ra thị trường. Hệ thống Bud’s Ice Cream of San Fransico lần đầu tiên giới thiệu bánh Trung thu nhân kem lạnh với bốn hương vị chocolate, vani, cà phê và trà xanh, giá 490.000 đồng/hộp. Để phục vụ người ăn chay, Bibica có dòng bánh nhân nấm đông cô, nấm mèo, nấm linh chi… Giá các loại bánh hiện dao động 32.000-72.000 đồng/cái.

Theo một số DN, hiện nay sức mua ở ngành nào cũng giảm nên thị trường bánh Trung thu sẽ gặp khó khăn. Vì vậy các DN cố gắng giữ giá tương đương năm ngoái, chỉ tăng bù phần trượt giá với mức
2%-10%.

TÚ UYÊN