Một kẻ bệnh hoạn ở thị xã Hưng Hóa, thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) vừa bị bắt giữ do giả danh thầy giáo để lừa các học sinh tiểu học “chat webcam” khỏa thân.

Một đoạn nói chuyện khỏa thân của nạn nhân với thầy giáo Kiều

"Nhàn cư vi bất thiện"

Dù đang ở tuổi sung mãn, nhưng từ tháng 9 năm ngoái, đối tượng họ Kiều, 38 tuổi ở thị xã Hưng Hóa (Giang Tô) đã không được gần gũi vợ, bởi người vợ bị bệnh và phải phẫu thuật. Từ khi vợ đổ bệnh, hắn cũng bỏ công việc làm thuê, chỉ ở nhà lo chuyện cơm nước, chăm sóc vợ. Chỉ quanh quẩn trong nhà, Kiều thường lang thang trên mạng để "giết" thời gian. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai, ban đầu chỉ xem một số web "đen" với hình người mẫu hở hang, dần dà mới nảy sinh "ý tưởng" giả làm thầy giáo dạy sinh lý để lừa học sinh tiểu học nói chuyện khỏa thân qua thiết bị ghi hình kết nối với máy vi tính - webcam.

Thời gian "xả stress" của Kiều là các buổi chiều. Trên tài khoản QQ, hắn tìm những em gái từ
9-15 tuổi. Khi xin kết bạn, Kiều thường không ngần ngại xưng danh là thầy giáo. Theo đối tượng này, hắn khá bất ngờ khi nhiều em gái ngây thơ tin vào điều đó. Sau một thời gian gây dựng mối quan hệ "bạn mạng" thân thiết, Kiều bắt đầu yêu cầu nói chuyện qua webcam, một số em gái tỏ vẻ nghi ngờ, nhưng cũng có người đồng ý. Thậm chí, hơn chục nạn nhân còn tin tưởng cởi quần áo như hướng dẫn mà "thầy giáo" Kiều thuyết phục là đang dạy về sinh lý. Trong khi đó, hắn cũng thực hiện những động tác gợi tình để "học sinh" quan sát làm theo.

Nhanh chóng lộ mặt

Chỉ trong 5 tháng, từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay, bằng tài khoản QQ, Kiều đã lừa được 16 em gái dưới 12 tuổi nói chuyện khỏa thân qua mạng. Bệnh hoạn hơn, mỗi lần nói chuyện như vậy, hắn đều ghi lại và lưu trữ. Ngày 23-8 vừa qua, Kiều tiếp tục lên mạng tìm đối tượng nhẹ dạ thì vô tình bị gia đình nạn nhân phát hiện. Dựa theo tài khoản QQ, cảnh sát thị xã Hưng Hóa đã nhanh chóng tìm ra Kiều và thu giữ những đĩa lưu hình khỏa thân của 16 nạn nhân tại nhà hắn. May mắn là số băng đĩa này chưa bị tuồn ra ngoài, nếu không, không biết hậu quả sẽ thế nào.

Khi bị cáo buộc tội quấy rối trẻ em, luật sư của Kiều đã phản bác, hành vi sai trái của hắn chỉ là xem khỏa thân qua webcam, không có sự tiếp xúc thân thể trực tiếp, nên không đủ yếu tố cấu thành tội danh quấy rối tình dục trẻ em. Tuy nhiên, theo phía cơ quan kiểm sát, hành vi phạm tội của Kiều về bản chất vẫn là quấy rối tình dục, xâm phạm nhân cách, sức khỏe và tâm lý trẻ em ở nhiều mức độ. Đứng từ góc độ bảo vệ trẻ vị thành niên, hành vi của Kiều đã cấu thành hành vi phạm tội và có thể bị phạt tù 5 năm.

Theo ANTĐ