Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam hai đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

Gia lam nguoi tot dan canh cuop tai ben xe bus - Anh 1

Hai đối tượng tại CQĐT

Theo đó, danh tính hai đối tượng được xác định là Chu Hồng Sơn (SN 1996, trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Cao Xuân Cường (SN 1996, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An). Trong vụ án còn có đối tượng Cao Xuân Thông (SN 2000) được tại ngoại, sẽ xem xét xử lý sau.

Theo tài liệu của CQĐT, vào đầu tháng 10, chị Phương (SN 1991) đứng đợi một mình đợi xe bus trên đường Quang Trung thì bất ngờ bị một thanh niên giật chiếc ĐTDĐ trị giá 12 triệu đồng. Lúc này, có hai người đi xe máy bên cạnh bảo chị Phương đứng đó để đuổi theo bắt lấy điện thoại lại cho. Chị Phương nghe theo đứng chờ đợi nhưng không thấy "hai người đuổi trộm" quay lại nên trình báo cơ quan công an.

CQĐT đã bắt giữ Chu Hồng Sơn và Cao Xuân Cường khi hai đối tượng này đang lẩn trốn tại khách sạn.

Theo lời khai của các đối tượng, Cường, Sơn và Thông quen nhau khi đi làm thuê, cả ba bàn nhau đi cướp theo kịch bản dàn dựng trước. Theo đó, hai đối tượng đứng chờ sẵn ở bến đợi xe bus, khi phát hiện người có nhiều tiền hoặc tài sản quý giá sẽ báo cho kẻ thứ ba đến cướp, sau đó “đóng vai người tốt” truy đuổi bắt cướp.

Đây là lần đầu tiên cả ba đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản, Cường được phân công trực tiếp cướp giật, còn Sơn, Thông đứng cảnh giới đóng vai “người đi đường tốt bụng”.

Vụ án tiếp tục được điều tra.

Ngô Toàn