Chung nói anh Việt cho vay 3,5 triệu đồng vì chủ nhờ mua gậy đánh golf nhưng không đủ tiền thanh toán. Nghĩ đây là vị khách "xịn" nên anh Việt cho mượn tiền.

Gia lam khach 'xin' lua dao tien tai xe giua trung tam Sai Gon - Anh 1

Giả làm khách “xịn” lừa đảo tiền tài xế giữa trung tâm Sài Gòn

Ngày 12/10, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Tạ Quang Chung (34 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Gia lam khach 'xin' lua dao tien tai xe giua trung tam Sai Gon - Anh 2

Nghi can Chung tại công an.

Theo đó, chiều 11/10, Chung thuê xe của anh Việt ở Q.Bình Tân rồi bắt chở vào trung tâm TP.HCM để đón ông chủ người nước ngoài của Chung.

Ngay khi đến trung tâm thương mại Vincom, Q.1 thì Chung nói rằng cần mua đồ cho ông chủ của mình nên đi vào trong nói anh Việt đợi ngoài.

Một lúc sau Chung chạy ra nói với anh Việt cho vay 3,5 triệu đồng vì chủ nhờ mua gậy đánh golf nhưng không đủ tiền để thanh toán. Nghĩ vị khách trên là vị khách "xịn" nên anh Việt nên cho Chung mượn tiền.

Lấy được tiền, Chung đi vào trung tâm, nghi ngờ nên anh Việt đã đi theo sau và phát hiện Chung không mua hàng mà chạy ra cổng sau. Bị phát hiện Chung bỏ chạy.

Anh Việt tiến hành truy đuổi Chung đến ngã 4 đường Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng, Q.1 thì bắt được giao cho công an địa phương.

Sau khi Chung bị bắt giữ thì một số tài xế cũng đến công an trình báo là nạn nhân.

Hiện công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

theo Trí Thức Trẻ