Theo kịch bản, 2 đối tượng sẽ đóng vai “người tốt” truy đuổi kẻ cướp nhưng thực chất là đồng bọn của tên cướp làm nhiệm vụ cảnh giới, yểm trợ.

Ngày 21/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị đã khởi tố, tạm giam Chu Hồng Sơn (SN 1996, trú tại huyện Quỳ Hợp), Cao Xuân Cường (SN 1996, trú huyện Thanh Chương) về tội Cướp giật tài sản. Người thứ ba trong nhóm cướp là Cao Xuân Thông (SN 2000) được tại ngoại và sẽ xem xét xử lý sau.

Gia lam 'an nhan' de cuop tai san tai diem cho xe buyt - Anh 1

Đối tượng Cao Xuân Cường người trực tiếp gây nên vụ cướp táo tợn.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó vào một ngày đầu tháng 10 chị Phương (SN 1991) đứng đợi xe buýt một mình trên đường Quang Trung, TP Vinh thì bất ngờ bị một thanh niên tóc vàng đứng gần đó xông tới giật chiếc điện thoại trị giá 12 triệu đồng.

Thấy vậy hai nam giới đứng bên cạnh chị Phương lớn tiếng nói rằng để họ giúp đỡ đuổi theo bắt tên cướp táo tợn và sẽ quay lại... Nạn nhân đứng chờ hai “ân nhân” nhưng chờ mãi vẫn không thấy ai quay lại. Sau đó chị Phương đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Nhận được thông tin, cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ những đối tượng gây nên vụ cướp táo tợn nói trên. Cảnh sát xác định đây là nhóm cướp có dàn cảnh.

Sau khi điều tra và truy tìm, lực lượng chức năng đã bắt được Sơn và Cường tại một khách sạn ở thành phố Vinh.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận đã quen nhau trong lúc làm việc ở Vinh. Cường, Sơn và Thông bàn nhau đi cướp. Địa điểm mà chúng chọn lựa là các điểm đón trả khách của xe buýt. Đây cũng là vụ cướp đầu tiên mà nhóm này thực hiện thành công. Cường trực tiếp cướp giật, còn Sơn, Thông đứng cảnh giới rồi vờ là "người tốt” nhưng thực chất là yểm trợ cho đồng bọn thoát thân.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Quang Phong