Tamnhin.net- Khi bị phát hiện một lượng gỗ lớn vận chuyển âm thầm trong đêm, các đối tượng quyết tâm chống trả để tẩu tản buộc lực lượng chức năng phải nổ súng để trấn áp.

Như tin đã đưa, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 6-10, bộ đội Biên phòng tỉnh và các ngành chức năng huyện Ia Grai đã tiến bắt giữ một lượng lớn gỗ được vận chuyển trên 5 xe,tại làng Kom Ngo (xã biên giới Ia Chía, Ia Grai). Trong quá trình truy bắt, hơn 20 đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng hòng cướp lại phương tiện cùng tang vật, buộc lực lượng biên phòng phải nổ súng chỉ thiên trấn áp. Ước tính số gỗ trên 5 xe gỗ có khối lượng khoảng 50m3.

Gia Lai: Kiem dem luong go bat duoc tren bien gioi lam can cu khoi to? - Anh 1

Một lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

Có mặt tại Hạt kiểm lâm Ia Grai khi các đơn vị đang tổ chức bốc dỡ gỗ từ trên 5 xe tải xuống và kiểm đếm để xác định khối lượng, chúng tôi nhận thấy có hàng trăm khúc gỗ xẻ hộp có đường kính lớn nhỏ khác nhau, từ 20-70cm, dài 1-3m nhiều chủng loại như bằng lăng, sến mủ, sao xanh, kiền kiền… Trong đó, có nhiều khúc gỗ còn tươi, nhựa còn ứa ra từ vết cắt.

Gia Lai: Kiem dem luong go bat duoc tren bien gioi lam can cu khoi to? - Anh 2

Nhiều khúc gỗ đường kính lớn còn tươi, nhựa còn ứa ra từ vết cắt.

Trong quá trình bốc dỡ, vì khối lượng gỗ lớn, Hạt kiểm lâm phải di dời các xe ô tô vận chuyển lâm sản trái phép và số lượng gỗ đã bắt giữ trước đây sang nơi khác để có chỗ cho số gỗ mới. Theo quan sát, gỗ chất thành những đống cao, hai chiếc xe cẩu được điều động đến nơi đã phải hoạt động hết công suất.

Liên quan tới việc bắt giữ lượng gỗ lớn, UBND huyện Ia Grai đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến UBND tỉnh Gia Lai.. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

PV