GD&TĐ - 7 hộ dân ở thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai đã bỏ ra khoảng 280 triệu đồng để làm cầu gỗ bắc qua sông Ba. Cây cầu khi hoàn thiện sẽ tiến hành thu phí để bảo trì và thu hồi vốn, tuy nhiên, đối với giáo viên và học sinh thì được miễn phí hoàn toàn.

Gia Lai: Dan bo tien xay cau cho giao vien, hoc sinh di mien phi - Anh 1

Cây cầu gỗ mới bắc qua sông Ba có chiều dài hơn 100m, nối xã Phú Cần sang xã Ia Rmốk (huyện Krông Pa). Tổng kinh phí đầu tư, xây dựng cầu khoảng 280 triệu đồng. Hiện cây cầu đã được hoàn thiện, người dân có thể đi qua lại.

Toàn bộ số tiền đầu tư trên đều do ông Dương Thanh Mùi (62 tuổi, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) cùng 6 hộ dân khác quyên góp.

Để duy trì chi phí bảo dưỡng và trả nợ vay mượn để làm cầu, 7 hộ dân sẽ tiến hành thu phí, với mức là 5 nghìn đồng/xe máy. Riêng người đi bộ, đi xe đạp không lấy tiền. Còn đối với giáo viên, học sinh khi đi qua cây cầu này cũng được miễn phí hoàn toàn.

Trước đây, cũng tại vi trí này, 7 hộ dân trên cũng bỏ tiền làm cầu gỗ, tuy nhiên mới đây bị lũ cuốn trôi. Việc không có cầu đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân, nhất là học sinh và giáo viên khi đến trường.