Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đã quyết định cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công TY TNHH một thành viên Hương Đất An Phú.

Gia Lai: Co doanh nghiep nong nghiep ung dung cong nghe cao - Anh 1

Gia Lai có doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Nguồn Báo Gia Lai)

Sáng 15/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi họp báo công bố quyết định cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú.

Theo Báo Gia Lai đưa, tham sự buổi họp báo có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các địa phương; ngân hàng và các doanh nghiệp, tổ chức tiêu biểu ứng dụng công nghệ cao.

Thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú đã mạnh dạn đầu tư các công nghệ mới như: công nghệ tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun bán tự động, nhà lồng… để gieo trồng và sản xuất các loại rau đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường. Sản phẩm của Công ty được tiêu thụ mạnh tại các siêu thị như Co.op Mart, Vinmart và một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Với sự thành công này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký quyết định công nhận Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú là Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Được biết đây là doanh nghiệp nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Gia Lai được công nhận ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Ngọc Ngọc (th)