Giá đồng ngày 7/10 đã đối mặt với mức giảm hàng tuần lớn nhất trong sáu tuần. Giá thấp có khả năng tiếp tục diễn ra vào tuần tới cho mối lo ngại về sự kiềm chế mới của thị trường bất động sản Trung Quốc, một người tiêu dùng quan trọng của kim loại.

Gia dong doi mat voi tuan giam lon nhat trong 6 tuan - Anh 1

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm xuống 0,1% xuống 4.751 USD/tấn. Giá đồng đã chạm mức thấp trong phiên giao dịch trước ở mức 4.750 USD/tấn đã giảm 0,9%. Tuy nhiên, giá vẫn còn trên mức sàn dao động quanh 4.730-4.747 USD/tấn phù hợp với đường trung bình 100 đến 200 ngày.

Giá nickel giảm mạnh nhất trong tuần, giảm 3%. Trong khi đó chì tăng 10% trong tuần trước và giá kẽm cũng phải đối mặt với một tuần giảm điểm, trong khoảng 2% .

Sàn giao dịch Thượng Hải sẽ mở cửa lại vào ngày 10/10, sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng các chính sách cải cách tài chính và tiền tệ nhằm tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng và chuyển đổi nền kinh tế của đất nước theo định hướng dịch vụ tiêu dùng, Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Yi Gang cho biết.

Nguồn tiền tệ sẵn có, thế chấp giá rẻ và nhu cầu mạnh mẽ tiếp tục duy trì thị trường bất động sản của Trung Quốc tăng lên, ngay cả khi công bố hạn chế trong hơn 12 thành phố trong tuần qua làm giảm doanh số bán hàng và giá cả trong ngắn hạn, các đại lý bất động sản cho biết.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm trong tuần trước, gần mức thấp 43 năm, dấu hiệu của sự vững chắc trong thị trường lao động có thể hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất trong năm nay.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự định sẽ đẩy về với chính sách kích cầu của lãi suất âm và mua trái phiếu khổng lồ cho đến khi ngân hàng hài lòng với triển vọng lạm phát khu vực đồng euro, hai quan chức cấp cao nhất cho biết vào ngày 6/10.

Rio Tinto đang chờ đợi tin tức về những nỗ lực của chính phủ Mông Cổ để thu hút đầu tư cho các dự án hạ tầng và năng lượng đó sẽ thúc đẩy công ty khai thác mỏ đồng và vàng Oyu Tolgoi, Giám đốc điều hành Jean-Sebastien Jacques cho biết.

Nguồn: VITIC/Reuters