(YTT) - Có rất nhiều ưu điểm khi hẹn hò một bà mẹ đơn thân mà bạn không hề nghĩ tới.

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng những bà mẹ đơn thân chỉ chăm chăm hẹn hò để tìm một ông bố cho con mình. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một số đàn ông rất thích hẹn hò bà mẹ đơn thân, và đây là những lý do:

Chuyện tình cảm yên ổn

Những bà mẹ đơn thân đều đã trải qua nhiều sóng gió trắc trở trong cuộc đời. Vì vậy, họ đã hoàn toàn trưởng thành chứ không còn nhõng nhẽo, đòi hỏi như những cô gái mới lớn. Họ chỉ chú tâm đến việc nuôi dạy con cái và hỗ trợ gia đình, chứ không quan tâm đến những bộ đồ hàng hiệu hay những chiếc xe đắt tiền.

Hàng ngày, họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Do đó, khi hò hẹn, họ hiếm khi mè nheo hay giận dỗi. Họ chỉ muốn bạn là nơi ẩn náu, là bến đỗ an toàn giúp họ ngơi nghỉ mà thôi.

Không bắt bạn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc khi bạn chưa sẵn sàng

Nếu hẹn hò một phụ nữ 25 - 27 tuổi, có thể cô ấy sẽ muốn biết mối quan hệ này sẽ đi về đâu, khi nào thì kết hôn và có con, cho dù bạn và cô ấy mới hẹn hò 3 tháng. Tuy nhiên, nếu hẹn hò một cô gái 20 tuổi, giữa bạn và cô ấy lại không có bất cứ điểm chung nào. Đó là lúc bạn nên tìm đến những bà mẹ đơn thân.

Những bà mẹ đơn thân thường không muốn hoặc không cần có thêm con. Họ có con, nhưng chỉ khi mối quan hệ với bạn trở nên nghiêm túc thì bạn mới có thể gặp những đứa trẻ ấy. Nếu muốn tiến xa với một bà mẹ đơn thân, bạn phải chấp nhận những trách nhiệm. Còn nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng? Hãy yên tâm, họ sẽ không bắt bạn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc đâu.

Những bà mẹ đơn thân rất mạnh mẽ

Dù đã xảy ra chuyện gì, sự thực là đến lúc này họ vẫn đứng vững và vượt qua mọi biến cố, nuôi dạy con cái và nuôi sống bản thân mình. Vì thế, những bà mẹ đơn thân thường là những phụ nữ rất độc lập. Thậm chí, một số người còn tự mình vượt cạn. Do đó, nếu bạn mơ ước tìm được một người phụ nữ mạnh mẽ, khiến bạn có thể ngưỡng mộ và tôn trọng, không có lựa chọn nào tốt hơn là một bà mẹ đơn thân.

Không khiến bạn cảm thấy phiền phức

Những bà mẹ đơn thân sẽ không cằn nhằn hay lẩm bẩm về những điều nhỏ nhặt. Việc kiếm sống và nuôi dạy con cái đã khiến họ đủ mệt mỏi rồi. Vào cuối ngày, họ chỉ muốn chia sẻ cùng bạn một không gian yên bình và có cuộc chuyện trò thân mật giữa những người trưởng thành. Họ không muốn vướng vào một trò chơi nào của bạn, nếu bạn có ý định trêu đùa. Có thể mới đầu khi hò hẹn bạn sẽ thấy không quen, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Những bà mẹ đơn thân cũng khao khát tình yêu, cũng muốn yêu và được yêu, nhưng họ không dùng những màn kịch hay trò chơi nguy hiểm để đạt được điều đó. Thêm vào đó, họ không đòi hỏi bạn quá nhiều. Vì thế, nếu bạn không thể tìm được một cô gái mạnh mẽ, thông minh, vui tính, không gây áp lực mà cũng không trêu đùa bạn, sao không thử đến với một bà mẹ đơn thân?

Ngọc Khanh
Theo huffingtonpost
Yeutretho/ Seatimes