Sau khi nhận tiền thưởng từ công ty xổ số, gia đình chị Đào đã phát gạo và tiền cho người dân nghèo tại địa phương.

Trưa 20/10, ông Tạ Văn Nhân – Phó chủ tịch UBND phường 8, TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, người thân của chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) – người trúng số 92 tỷ vừa qua đã đem 182 phần quà đến UBND nhờ phát cho người nghèo và cận nghèo tại địa phương.

Gia dinh trung 92 ty nho UBND phat qua tu thien - Anh 1

UBND phường 8, nơi gia đình chị Đào nhờ phát quà cho người nghèo sáng nay.

Ông Nhân thông tin thêm, buổi phát quà diễn ra trong sáng nay tại trụ sở UBND phường nhưng không có người thân của chị Đào đến dự. Mỗi phần quà gồm 25kg gạo và 200.000 nghìn đồng, tổng giá trị mỗi phần quà là 500.000 nghìn đồng. Tới đây gia đình chị Đào sẽ tiếp tục phát thêm 320 phần quà nữa.

Gia dinh trung 92 ty nho UBND phat qua tu thien - Anh 2

Hai bảo vệ dân phố giữ an ninh trật tự trước cửa nhà chị Đào.

Đến nay, căn nhà của chị Đào vẫn đóng kín cửa, bên ngoài có hai bảo vệ dân phố canh giữ an ninh trật tự.

Gia dinh trung 92 ty nho UBND phat qua tu thien - Anh 3

Quán hủ tiếu của gia đình chị vẫn đóng cửa.

Hiện nay, tình trạng người dân ùn ùn kéo đến xin tiền như những ngày qua đã không còn. Sạp thịt heo và quán hủ tiếu của gia đình chị vẫn chưa mở bán trở lại.

Theo người dân địa phương, cha của chị Đào nhận giải thưởng xong đã trở lại TP Trà Vinh. Tuy nhiên, ông không về nhà mà cùng gia đình thuê khách sạn ở.

Trong một diễn biến khác, nhiều ngày qua trên các trang mạng đăng hình ảnh một nam thanh niên xăm trổ mình đứng trước cửa nhà chị Đào xin tiền đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, nam thanh niên này là người quen của gia đình chị Đào và nhà ở cạnh đó.

Trước đó, chị Đào mua tờ vé số tự chọn với giá 10.000 đồng từ một người đàn ông bán vé số dạo. Trong lúc cả nhà đang ăn cơm, mở tivi lên xem thì bất ngờ khi dãy số trùng khớp với số của chị. Sáng hôm sau (17/10), chị Đào đã ủy quyền cho cha ruột lên TP. HCM nhận giải thưởng.

Ngọc Phượng