Chiều 22/10, khoảng 1.000 người nghèo và cận nghèo đã có mặt tại UBND xã Lương Hòa, TP.Trà Vinh để nhận gạo và tiền từ gia đình người trúng 92 tỷ đồng.

Được biết, đây là buổi từ thiện cuối cùng do gia đình chị Nguyễn Thị Ánh Đào, người trúng giải Jackpot xổ số điện toán, thực hiện vì hiện nay số tiền làm từ thiện đã vượt mức 1 tỷ đồng.

Mặc dù ngoài trời đổ mưa, nhưng hàng nghìn người vẫn có mặt đông đủ để nhận quà. Ban đầu, gia đình chị Đào chỉ định phát 500 phần quà, mỗi phần 25 kg gạo và 200.000 đồng cho những người nghèo và cận nghèo. Tuy nhiên, do lượng người kéo đến quá đông, bất chấp trời mưa, hết gạo, gia đình chị Đào đã phát cho những người này 100.000 đồng.

Gia dinh trung 92 ty: Chi hon 1 ty dong phat qua cho 1.000 nguoi ngheo - Anh 1

Hàng nghìn người dầm mưa đến nhận quà từ thiện. Ảnh: Tuổi trẻ

Những người được nhận quà tỏ ra hết sức vui mừng và xúc động, bà Thạch Thị Sa Mươn (61 tuổi) cho biết: “Tôi được ưu tiên nhận 2 phần quà nên vui lắm. Tôi làm công cho cha của Đào được 11 năm, nhưng do tôi bệnh, con chết nên nghỉ rồi. Biết tin gia đình Đào trúng số tôi cũng mừng lây. Họ trúng mà vẫn không quên người nghèo như tôi thì đáng quý lắm”.

Trước đó, ngày 16/10, sau khi bán thịt heo chị Đào ra quán hủ tiếu, nem nướng của người chị cách nhà khoảng 2 km phụ việc, được người bán vé số nài nỉ mua tờ vé số điện toán giá 12.000 đồng. Và bất ngờ tờ vé số này đã mang lại may mắn cho chị với giải thưởng cao nhất. Được biết, trước đó mấy tháng, chị cũng 2 lần trúng vé số truyền thống hơn 200 triệu đồng.

A.Hoa (T/h)