Sự đối lập hiện ra rõ ràng giữa 1 bên là bàn ăn ê hề với 1 bên đến ly nước cũng chẳng có, người giúp việc trẻ chỉ biết dõi ánh mắt lặng lẽ và đơn độc.

Tấm ảnh lan truyền trên mạng cho thấy cảnh một cô gái giúp việc bị bắt ngồi riêng ở bàn khác, không hề có thức ăn trong khi gia đình nhà chủ đang dùng bữa trong một nhà hàng ở thủ đô Jakarta, Indonesia - sự đối lập rõ ràng giữa một bên là bàn ăn ê hề với một bên đến ly nước cũng chẳng có. Một người dân địa phương tên Michael Fanny đã rất sốc trước cảnh tượng này nên đã chụp ảnh lại rồi đăng lên Facebook cá nhân.

Gia dinh giau co di an, nhung bat nguoi giup viec ngoi o ban khac va chi duoc phep nhin - Anh 1

(Ảnh: Michael Fanny)

Có thể đây chỉ là một phụ nữ nào đó vô tình ngồi gần, có thể đang chờ thức ăn của mình được dọn lên. Nhưng nếu sự việc xảy ra đúng như những dòng chia sẻ của Michael viết bằng tiếng Indonesia kèm theo bức ảnh lập tức được chia sẻ nhanh chóng đến gần 60.000 lần, thì: “Pembantu (người giúp việc) của bạn cũng là một phần cuộc sống của bạn, là sự phản ánh cho nhân tính của bạn. Hãy hình dung mình ở hoàn cảnh của họ, không điện thoại trong tay, không được mời ăn cùng, ánh mắt chỉ có thể nhìn quanh quất.

Chúng ta phải tôn trọng và yêu quý những người giúp việc của mình, những tài xế, người làm vườn của mình… Cuộc sống không phải chỉ là lời và lỗ, không phải chỉ xoay quanh chúng ta. Bằng cách chia sẻ một chút thôi thứ mình đang có là ta đang san sẻ tình yêu của Chúa Trời.”

Gia dinh giau co di an, nhung bat nguoi giup viec ngoi o ban khac va chi duoc phep nhin - Anh 2

Bài đăng gây bão của Michael Fanny (Ảnh: Internet)

Chưa rõ thực hư , nhưng tấm ảnh này nhanh chóng nhận được “bão” thương cảm từ cộng đồng mạng bởi lẽ thực tế ở Indonesia, những người giúp viêc chiếm tỷ lệ khá lớn trong lực lượng lao động. Nhiều người bắt đầu “sự nghiệp” của mình khi còn là những cô gái trẻ ở những vùng nông thôn, chuyển đến các thành phố lớn để kiếm tiền phụ giúp gia đình ở quê nhà. Có nhiều gia đình đối xử với những người giúp việc này tốt không khác gì người thân của mình, nhưng cũng có không ít trường hợp không may mắn bị ngược đãi, đối xử vô nhân đạo.

Theo dailymail