Chiều ngày 25/11, giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 48,31 USD/thùng tại sàn Singapore, giảm 1,4% so với mức đóng phiên trước đó. Trong khi đó, giá Dầu West Texas Intermediate Mỹ (WTI) giảm 1,3% xuống còn 47,33 USD/thùng. Giá dầu sẽ chịu tác động trong thời gian tới. Ảnh: reuters

Nguyên nhân dẫn đến giá dầu giảm do đồng bạc xanh tăng mạnh lên chạm mức cao nhất kể từ năm 2003 so với rổ tiền tệ trong tuần này. Đồng USD tăng mạnh thường khiến các hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn.

Ngoài ra, có nhiều thông tin cho hay tập đoàn dầu khí quốc gia của Saudi Arabia sẽ tăng xuất khẩu dầu sang một số nước châu Á vào tháng 1/2017 đã tác động tiêu cực lên thị trường. Và giá dầu thay đổi một phần do thị trường ngóng chờ diễn biến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào tuần tới.

Gia dau se chiu tac dong trong thoi gian toi - Anh 1

Giá dầu sẽ chịu tác động trong thời gian tới. Ảnh: reuters

OPEC dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới nhằm bàn thảo chi tiết về đề xuất cắt giảm sản lượng đã đạt được tại Algiers hồi tháng Chín vừa qua, cũng như về khả năng phối hợp hành động với Nga (nước không phải là thành viên của tổ chức này) trong vấn đề liên quan.

Nhà lãnh đạo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho rằng cho dù việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu được nhất trí thực hiện, giá dầu thô cao có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất dầu khí đá phiến ở Mỹ tăng cường khai thác "vàng đen". Và động thái đó sẽ lại tác động tới giá mặt hàng này trong thời gian tới.

Xuyến Chi (T/h)